Hôm nay ngày: 15/09/2019

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
 
Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận
Nhóm thủ tục Y tế
Tên thủ tục Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận
Cơ quan thực hiện Phòng Y tế 
Trình tự thực hiện - Công dân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC Quận.
- Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đủ điều kiện: Viết phiếu nhận và trả công dân phiếu nhận. Công dân nhận phiếu và nhận kết quả theo thời gian ghi trong phiếu nhận.
+ Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện: Viết phiếu hướng dẫn gửi công dân. Công dân nhận phiếu hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn.
- Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC chuyển giao hồ sơ cho Phòng chuyên môn thụ lý giải quyết.
- Phòng chuyên môn thụ lý, tham mưu giải quyết hồ sơ; Trường hợp đủ điều kiện thì trả kết quả cho công dân; Trường hợp không đủ điều kiện thì có văn bản trả lời chuyển Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC để trả cho công dân.
- Công dân nhận kết quả giải quyết TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC Quận.
Cách thức thực hiện - Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận.
- Địa chỉ: Số 3, phố Vạn Hạnh, Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.
Thành phần,số lượng hồ sơ - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận(1 Tờ Theo mẫu)
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm (hoặc quyết định thành lập đơn vị hoặc quyết định thành lập bếp ăn tập thể, căng tin của đơn vị nếu xin cấp cho loại hình bếp ăn tập thể, căng tin)(1 Bản Chính (để đối chiếu))
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(1 Bản Chính)
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bổ sung thêm kết quả xét nghiệm phân (âm tính) đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế)(1 Bản Chính (để đối chiếu))
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp(1 Bản Chính (để đối chiếu))
Số lượng hồ sơ 1 bộ
Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Trong đó: - Bộ phận “Một cửa” tiếp nhận hồ sơ và bàn giao hồ sơ: ½ ngày - Phòng Y tế thụ lý hồ sơ, tiến hành thẩm định hồ sơ và tại cơ sở; hoàn thiện kết quả: 14 ngày. - Bàn giao kết quả cho Bộ phận “Một cửa” để thu phí thẩm định và Lệ phí cấp Giấy chứng nhận (đối với cơ sở thẩm định đạt) hoặc thu phí thẩm định (đối với cơ sở thẩm định không đạt) và trả kết quả theo quy định: ½ ngày.
Lệ phí  - Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP: 50.000đ/lần cấp
- Phí thẩm định: 200.000đ/1 lần/1 cơ sở 
Đối tượng thực hiện   Cơ quan, tổ chức, hộ cá thể
Kết quả thực hiện  Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.  
Yêu Cầu,điều kiện thực hiện Điều kiện về cơ sở vật chất; trang thiết bị của cơ sở; nguồn gốc thực phẩm; sức khỏe và kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và nhân viên.
Cơ sở pháp lý - Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
- Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Thông tư 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế Quy định cấp GCN cơ sở ĐĐKVSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
- Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế Quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố
- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng VSATTP
- Quyết định số 4045/QĐ-UBND ngày 31/8/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc công bố bộ thủ tục hành chính đang thực hiện tại cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội
Biểu mẫu tài liệu

TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547