Hôm nay ngày: 25/01/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Toàn văn Bài phát biểu của đồng chí Vũ Đức Bảo - Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Long Biên tại Lễ Tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu năm học 2010 - 2011 18/11/2011
.

          Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể các Thầy, Cô giáo!
Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày “tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội; với mục đích tri ân và tôn vinh các thầy cô giáo, những người “Kỹ sư tâm hồn” trên mặt trận văn hóa. Hôm nay, quận Long Biên long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu ngành Giáo dục& Đào tạo năm 2011”.
Thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Long Biên, tôi xin gửi tới tất cả các đồng chí cán bộ quản lý, các thầy cô giáo, những người đã ngày đêm miệt mài, tâm huyết với sự nghiệp trồng người của quận Long Biên, lời chúc mừng và lời chào trân trọng nhất. Kính chúc các đồng chí, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc và ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” cao quý.
Thưa các đồng chí!
“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta từ bao đời nay là biểu tượng cao quý cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy, cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Bởi “Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”. Cũng chính từ những mái trường, các thế hệ học sinh đã và đang được các thầy cô đốt lửa và thắp sáng những lý tưởng, ước mơ cao đẹp và đạo làm người. 29 năm đã qua, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí thế hệ học trò, cha mẹ học sinh, các nhà giáo và toàn xã hội - đã đem lại cho các thầy, cô giáo biết bao niềm vui, vinh dự và tự hào.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy, cô giáo!
Với truyền thống quý báu đó , phát huy thành tích đạt được từ phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong thời gian qua. Bám sát sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Giáo dục& Đào tạo Hà Nội và phong trào thi đua của quận Long Biên, năm học 2010-2011, ngành giáo dục, đào tạo quận đã phát động phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” với chủ đề: “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”... Phong trào đã được triển khai toàn diện trong các bậc học, trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh với những nội dung thiết thực, tập trung vào các việc khó, việc mới nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục đáp ứng với yêu cầu mới.
Với sự tham gia hưởng ứng đầy trách nhiệm của các đơn vị, năm học 2010-2011, ngành giáo dục quận đã đạt những thành tích rất đáng tự hào: 100% nhà trường hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu năm học; các nhà trường thực hiện tốt quản lý và khai thác cơ sở vật chất trong việc dạy và học; xây dựng và giữ gìn khung cảnh sư phạm nhà trường xanh - sạch - đẹp; nhiều đơn vị tiếp tục giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố”; được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố. Nhiều trường học tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín trong quản lý, dạy và học tốt được Thành phố, nhân dân và xã hội ghi nhận.
 Phong trào thi đua trong đội ngũ giáo viên đã có những nét khởi sắc. Năm học 2010-2011,  đã thực hiện hơn 100 chuyên đề cấp quận và nổi bật là triển khai 06 chuyên đề làm điểm, được Thành phố ghi nhận và nhân điển hình. Từ phong trào thi đua “dạy tốt” đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận và Thành phố của đội ngũ cán bộ, giáo viên.
Những kết quả đó đã khẳng định sự cố gắng vươn lên của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo của quận Long Biên về cả quy mô, chất lượng và hiệu quả. Ngành giáo dục quận đã được Sở Giáo dục& Đào tạo Thành phố đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 13 chỉ tiêu thi đua; 13 trường tiếp tục giữ vững danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố; 02 tập thể vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; 01 tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 02 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố; 41 tập thể được công nhận Lao động tiên tiến cấp Quận; 258 giáo viên đạt “Giáo viên dạy giỏi”; 368 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua, người tốt - việc tốt cấp Quận. Tiêu biểu là những tập thể , cá nhân về dự lễ tuyên dương trong ngày hôm nay .
Thay mặt Quận ủy – HĐND-UBND- UBMTTQ quận ,tôi nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các tập thể và các cá nhân đã vinh dự được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ ngày hôm nay.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy, cô giáo!
Năm học 2011 - 2012 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II và 06 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy. Với niềm vinh dự và trọng trách rất nặng nề của ngành giáo dục, trực tiếp góp phần trong “Sự nghiệp trồng người”; xây dựng Người Long Biên thanh lịch, văn minh; tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Quận, Thủ đô và Đất nước. Tiếp tục phát huy kết quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt” đã có, tôi đề nghị các đồng chí quan tâm một số nhiệm vụ như sau:
1. Phát động đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Quận với mục tiêu nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn về phương pháp giảng dạy và công tác quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo với phương châm “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thật, hiệu quả cao” gắn với tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đội ngũ giáo viên, nhà trường.
2. Tiếp tục đánh giá và nhân rộng các mô hình trường lớp, các điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong phong trào dạy tốt, học tốt ở từng bậc học, từng lớp, mỗi trường học, tạo được phong trào thi đua Tất cả vì học sinh thân yêu”. Quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời và tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ quản lý và các thầy cô giáo được học tập nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
3. Lấy phong trào thi đua dạy tốt của các thày cô giáo, làm nền tảng, động lực thúc đẩy phong trào thi đua học tốt trong các em học sinh; chú trọng phát hiện và bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, quan tâm chăm lo đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em vươn lên vượt khó, học giỏi; tạo được khí thế thi đua giữa thầy và trò Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Cũng trong dịp này, tôi đề nghị các Cấp ủy Đảng, Chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giáo dục và đào tạo; cùng với ngành Giáo dục& Đào tạo tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của sự nghiệp trồng người. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục; thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GD&ĐT của quận ngày càng phát triển.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Trong không khí tưng bừng của Ngày hội tri ân và tôn vinh các thầy, cô giáo, một lần nữa thay mặt lãnh đạo Quận, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo Dục& Đào tạo Hà Nội đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo đối với công tác giáo dục của quận Long Biên; cảm ơn các thế hệ thày giáo, cô giáo đã tâm huyết, trách nhiệm, trong sự nghiệp “trồng người”; giúp cho các thế hệ học sinh quận Long Biên tự tin, vững bước trong thời đại hội nhập quốc tế.            
Chúc các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo sức khoẻ và thành công!
Xin trân trọng cảm ơn!

 

 Đinh Văn Chuyển  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Phong trào người tốt việc tốt trên địa bàn quận Long Biên năm 2015.  27/09/2015
UBND quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2015  20/08/2015
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III TP Hà Nội  21/07/2015
Hội LHPN Phúc Lợi: Người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội   13/04/2015
Người cựu chiến binh phường Giang Biên làm giàu trên mảnh đất quê hương  02/04/2015
Niềm vui của người cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy  25/03/2015
Danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2014  30/01/2015
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014  29/01/2015
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2014  09/10/2014
Phong trào thi đua Người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2014  29/09/2014
Per page: 1 của 5  chitiet.php?ID=toan_van_bai_phat_bieu_cua_dong_chi_vu_duc_bao_-_thanh_uy_vien%2C_bi_thu_quan_uy_long_bien_tai_le_tuyen_duong_cac_dien_hinh_tien_tien%2C_nha_giao_mau_muc%2C_tieu_bieu_nam_hoc_2010_-_2011&news12Page=2 chitiet.php?ID=toan_van_bai_phat_bieu_cua_dong_chi_vu_duc_bao_-_thanh_uy_vien%2C_bi_thu_quan_uy_long_bien_tai_le_tuyen_duong_cac_dien_hinh_tien_tien%2C_nha_giao_mau_muc%2C_tieu_bieu_nam_hoc_2010_-_2011&news12Page=5
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Tạm ổn
Chưa đủ
Rất đầy đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547