Hôm nay ngày: 23/01/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Thượng Thanh - Đơn vị xuất sắc trong phong trào “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. 21/09/2015
Hội Khuyến học phường Thượng Thanh được thành lập từ năm 2004. Hội có 33 chi hội cơ sở, trên 5.900 hội viên trên toàn phường.

Căn cứ sự chỉ đạo của Hội khuyến học Quận Long Biên và chương trình công tác năm, Ban chấp hành (BCH) hội khuyến học đã chủ động tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Với vai trò là thường trực Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập, Hội Khuyến học phường đã tham mưu cho UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” theo Quyết định số 89/QĐ-TTg ngày 09/01/2013 và Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” theo quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng thành tiêu chí để đánh giá xếp loại thi đua đối với từng tổ dân phố. Trong quá trình hoạt động của hội, Đảng ủy, HĐND, UBND thường xuyên quan tâm, kiểm tra công tác khuyến học và có những chỉ đạo kịp thời.

Đầu năm 2015, BCH hội xây dựng kế hoạch thực hiện công tác khuyến học năm  và triển khai kèm theo các mẫu biểu báo cáo, nghị quyết, hồ sơ khen thưởng. Chủ động xây dựng và triển khai các tiêu chí đánh giá “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Tổ dân phố học tập” dựa trên các tiêu chí của TW Hội, có bổ sung một số tiêu chí để phù hợp với tình hình thực tế của phường, tạo thuận lợi cho hoạt động của các chi hội cơ sở. Đồng thời tuyên truyền cho toàn thể nhân dân trên địa bàn phường về các tiêu chí đánh giá gia đình học tập, dòng họ học tập, tổ dân phố học tập thông qua hệ thống loa truyền thanh của phường, để nhân dân nắm được các tiêu chí, tích cực hưởng ứng, xây dựng thành công các mô hình.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện, trong năm 2015, công tác khuyến học, khuyến tại của phường ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu. Phong trào xây dựng mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, tổ dân phố học tập đã đạt được những thành tích nổi bật. Các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy cũng tăng dần qua từng năm. Đặc biệt trong năm 2015, phường có 04 em đạt giải cấp quốc gia, tiêu biểu như em Nguyễn Sơn Tùng, tổ 03, học sinh lớp 9 trường THCS Ái Mộ đạt huy chương vàng giải toán qua mạng Internet cấp quốc gia, em Trần Thị Thanh Hằng, tổ 26, lớp 12 THPT Chu Văn An đạt giải ba môn Ngữ Văn cấp quốc gia, em Lại Mạnh Tuấn, tổ 30, học sinh lớp 5 trường TH Gia Thụy đạt huy chương bạc Olympic Tiếng Anh toàn quốc, em Đào Việt Tú, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt giải nhì môn ứng dụng tin học trong cơ học, giải ba môn nguyên lý máy kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc; 25 em đạt giải cấp thành phố; 03 em đỗ đại học điểm cao (khối A, B, D từ 25 điểm trở lên, khối C từ 23 điểm trở lên); 07 em sinh viên đỗ tốt nghiệp loại giỏi và đạt học bổng; 23 em học sinh, 35 giáo viên đạt giải cấp quận ; 10 em học sinh đỗ cấp 03 công lập đạt 55 điểm trở lên. Số lượng các gia đình học tập tiêu biểu, dòng họ học tập tiêu biểu, tổ dân phố học tập tiêu biểu tăng so với năm trước, đạt tỷ lệ cao. Năm 2015, có 32 gia đình đạt gia đình học tập tiêu biểu, 04 dòng họ đạt dòng họ học tập tiêu biểu, 16 tổ dân phố đạt tổ dân phố học tập.Nhiều năm liên tục được Hội Khuyến học Quận công nhận "Phường khuyến học"

 

Để có được những thành tích trên, ngoài sự chỉ đạo sát sao của Hội cấp trên, của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, còn phải kể đến sự phối hợp của các ngành đoàn thể phường. Hội Khuyến học phường đã phối hợp chặt chẽ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu giáo chức tổ chức phát động các phong trào thi đua nhằm khuyến khích hội viên, nhân dân tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, thường xuyên tự học, xây dựng xã hội cho tập. Có thể kể đến như phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” của Hội Người cao tuổi, phong trào “Lao động – Sản xuất giỏi” của Hội Nông dân, phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” của Hội Phụ nữ… đều gắn liền với việc khuyến khích người người, nhà nhà tham gia tự học tập, nâng cao trình độ của bản thân để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Phối hợp với MTTQ phường gắn phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, tổ dân phố học tập với xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, từ đó, nâng cao hiệu quả thực hiện của cả hai phong trào. Đặc biệt, công tác khuyến học được tuyên truyền và phát triển đến các đình, chùa, các nhà chùa đã tích cực hưởng ứng phong trào khuyến học gắn với các hoạt động từ thiện như chùa Tăng Phúc Thượng Cát, Chùa Động Linh Thanh Am, chùa Sùng Phúc Gia Quất nhân dịp khai giảng đã tặng hàng trăm xuất quà, sách vở cho học sinh nghèo trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, việc vận động ủng hộ quỹ khuyến học của phường cũng đạt được kết quả nội bật. Bằng nhiều hình thức vận động như vận động ủng hộ quỹ từ các đôi đăng ký kết hôn, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn phường ủng hộ quỹ, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, từ sự đóng góp của nhân dân trên địa bàn, năm 2015, Quỹ khuyến học đã vận động được trên 400 triệu đồng, trong đó: quỹ khuyến học của phường trên 60 triệu đồng, quỹ khuyến học của tổ dân phố gần 190 triệu đồng, quỹ khuyến học của các dòng họ là trên 170 triệu đồng. Với nguồn quỹ dồi dào đã huy động được, Hội Khuyến học phường và các chi hội cơ sở đã tặng thưởng cho trên 3.500 lượt học sinh, sinh viên và 44 tập thể với tổng số tiền gần 210 triệu đồng.

Kết quả thực hiện phong trào “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” của phường Thượng Thanh nhiều năm qua đã được các cấp ghi nhận: được UBND Thành phố tặng Bằng khen năm 2013; được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen năm 2014; nhiều năm liên tục được Hội Khuyến học quận Long Biên tặng giấy khen “Phường Khuyến học”. Với thành tích xuất sắc đã đạt trong năm 2015, Hội Khuyến học phường Thượng Thanh vinh dự được Hội Khuyến học Quận Long Biên đề xuất Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2010-2015.

Nối tiếp truyền thống hiếu học của dân tộc, phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh quyết chung sức chung lòng để đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục trên quê hương hiếu học, để những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đi học, tài năng tuổi trẻ được tôn vinh, thực hiện bằng được mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Ai cũng được học hành”.

 Nguyễn Minh Tuấn   - Phường Thượng Thanh
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng  29/09/2015
Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  29/09/2015
Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"  29/09/2015
Thạch Bàn tổ chức ngày Hội khuyến học và phát động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2015  28/09/2015
Giang Biên tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  28/09/2015
Đêm hội “Vầng trăng cổ tích” phường Long Biên năm 2015  28/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Long Biên năm 2015.   28/09/2015
Per page: 1 của 333  chitiet.php?ID=thuong_thanh_-_don_vi_xuat_sac_trong_phong_trao_%E2%80%9Ckhuyen_hoc%2C_khuyen_tai%2C_xay_dung_xa_hoi_hoc_tap%E2%80%9D&news12Page=2 chitiet.php?ID=thuong_thanh_-_don_vi_xuat_sac_trong_phong_trao_%E2%80%9Ckhuyen_hoc%2C_khuyen_tai%2C_xay_dung_xa_hoi_hoc_tap%E2%80%9D&news12Page=333
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547