Hôm nay ngày: 09/12/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. 11/09/2015

          
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, ông Vũ Bẩy đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Ông được quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao nhiều giấy khen, bằng khen, Kỷ niệm chương về những cống hiến của ông trong những năm qua.
         
Từ khi về hưu đến nay, ông Vũ Bẩy tham gia làm Tổ trưởng tổ dân phố số 9, thị trấn Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội) rồi làm Cụm trưởng cụm dân phố số 9. Sau đó, được điều động lên làm cán bộ phòng chống tệ nạn xã hội của thị trấn Gia Lâm (hiện là phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) cho đến nay.
         
Theo lẽ thường, ở cái tuổi trên 70, hưởng chế độ hưu trí của nhà nước mọi người thường yên phận sống vui vầy bên con cháu hưởng tuổi già, thế mà trong 25 năm được về nghỉ hưu thì có hơn 20 năm ông tham gia công tác xã hội tại địa phương, hiện nay ông vẫn đảm nhận vị trí của một cán sự phụ trách công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Ngọc Lâm.
         
Nhớ lại một ngày tháng 11 năm 1994, khi ấy ông đang là cụm trưởng cụm 9 thị trấn Gia Lâm, ông kể: một hôm, đồng chí Bí thư Đảng ủy mời tôi lên và nói: Hiện nay, thị trấn Gia Lâm đang nổi cộm vấn đề phức tạp về ma túy, mại dâm. Với tư cách là Bí thư Đảng ủy, tôi giao nhiệm vụ mới cho đồng chí-một cựu chiến binh: Phụ trách công tác phòng chống tệ nạn xã hội của thị trấn.
         
Nhờ sự tuyên truyền, vận động tích cực, đặc biệt là biết “lắng nghe” trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông cùng tập thể cán bộ Đảng ủy-UBND thị trấn Gia Lâm cũ và nay là phường Ngọc Lâm đã tạo nên một chí hướng chung, đồng lòng cùng với nhân dân trong phường từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội. Tuổi cao mà trí bền, đến nay ông vẫn thường xuyên phối hợp với lực lượng công an phường đi tuần tra, kiểm tra địa bàn bất kể ngày nắng hay ngày mưa, nhất là các tụ điểm phức tạp vào buổi tối, từ 21h đến 24h. Thông qua hoạt động này, ông cùng với các chiến sỹ công an phường đã bắt nhiều đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, ông cũng phối hợp với cộng tác viên của các ngành, đoàn thể thường xuyên tổ chức hoạt động theo phương châm “đi sâu, đi sát” để vừa có thể tuyên truyền cho nhân dân hiểu về tác hại của ma túy, HIV và cách phòng chống lây nhiễm, vừa có thể nắm bắt tình hình, đối tượng. Qua việc thường xuyên xuống cơ sở, ông đã tiếp cận với các gia đình có người nghiện ma túy, động viên họ đi cai nghiện tại các trung tâm và hướng dẫn cai nghiện tại nhà.

Anh Đặng Minh Thọ, trú tại 587 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm từng một thời lầm lỡ sa vào con đường nghiện ngập. Nhờ ông Bẩy tiếp xúc, vận động anh đã từ bỏ được ma túy. Anh tâm sự: “Ông Bẩy rất nhiệt tình trong công việc, đối với chúng tôi rất ân cần, tình cảm như một người cha”. Từ năm 1998 đến nay, anh đã có cuộc sống ổn định với người vợ và một đứa con.
         
Một số kết quả nổi bật mà ông phối hợp với công an phường đã đạt được: Năm 2009, phường có kế hoạch phân công quản lý sau cai cho 101 người thì hiện nay đã có 45 người chưa có biểu hiện tái nghiện. Năm 2010, ông kết hợp với lực lượng công an phường tổ chức xét nghiệm 226 người, trong đó lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc cho 19 người và đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2015, đã đưa 20 người đi cai nghiện trong đó 18 người cai nghiện tự nguyện và 2 người cai nghiện bắt buộc, đạt 200% chỉ tiêu quận và thành phố giao.
         
Nhiều năm liền ông được Thành phố khen thưởng là cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội. Năm 2009, ông Vũ Bẩy được Bộ công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc”. Năm 2010, ông được tặng giấy khen “Người tốt-việc tốt” và vinh dự là một trong số đại biểu tiêu biểu của quận Long Biên đi dự Đại hội thi đua yêu nước Thành phố.
        
  Dù tuổi cao, ông Bẩy vẫn mong muốn được công hiến sức mình cho sự bình yên của xã hội, cho hạnh phúc của mỗi gia đình. Ông tâm sự: “Khi giúp được họ mình cảm thấy hạnh phúc, quên hết khó khăn, vất vả. Cuộc sống của họ ổn định đối với tôi là cả một niềm vui lớn”.

 Nguyễn Thị Hồng Minh  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.  28/09/2015
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – tấm gương sáng trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Bồ Đề.  17/09/2015
Á hậu người khiếm thính toàn cầu Lê Thị Thúy Đoan- Một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  14/09/2015
Những suất cơm ấm tình người tại khoa Nhi bệnh viện Đức Giang.  10/09/2015
Tấm gương thanh niên Phúc Đồng tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ .  09/09/2015
Một đóa hoa thơm của Ngành Giáo dục  20/08/2015
Người lái xe tốt bụng  20/08/2015
Hội viên Tuổi cao gương sáng  23/07/2015
Tấm gương người nông dân làm kinh tế giỏi  10/07/2015
Một tấm gương tiêu biểu cứu người bị nạn  01/07/2015
Per page: 1 của 3  chitiet.php?ID=tam_guong_trong_hoc_tap_va_lam_theo_tu_tuong%2C_dao_duc_ho_chi_minh&news12Page=2 chitiet.php?ID=tam_guong_trong_hoc_tap_va_lam_theo_tu_tuong%2C_dao_duc_ho_chi_minh&news12Page=3
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547