Hôm nay ngày: 16/12/2019

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Niềm vui của người cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy 25/03/2015
Đó là chị Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ nhiệm CLB Nghĩa tình, Tổ dân phố số 6, phường Ngọc Thụy.


Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh ra và lớn lên trên quê hương anh hùng Ngọc Thụy. Tuổi thơ của chị được gắn liền với câu hát mẹ ru, câu chuyện cổ tích, những địa danh lịch sử năm xưa, bên cây đa, bến nước, sân đình, bên cầu Long Biên anh hùng, ghi chiến tích của một thời oanh liệt. Biết bao thăng trầm của lịch sử và kỷ niệm thủa ấu thơ, được chị vun đầy thành tình yêu quê hương, để rồi gắn liền với những năm tháng cùng gia đình, cùng bà con làng xóm khắc phục mọi khó khăn xây dựng gia đình, xây dựng quê hương ngày thêm giàu và đẹp.

Bản thân chị Nguyễn Thị Bích Ngọc tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế, bệnh tật nhiều đã qua ba lần phẫu thuật; hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ của Hội liên hiệp phụ nữ Phường và bà con khu phố, vợ chồng chị Ngọc đã được vay vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình bằng dịch vụ cho thuê phông bạt phục vụ hiếu, hỷ, nuôi 2 con ăn học và thành đạt và nên người.

Trong những năm gần đây, bên cạnh những mặt mạnh của cơ chế thị trường, không tránh khỏi những mặt trái, những hạn chế tồn tại, đó là những tệ nạn xã hội đã và đang tồn tại phát triển, đi kèm với khó khăn hạn chế về nhận thức, về trình độ kiến thức của một bộ phận thanh thiếu niên, thậm chí có cả những bậc làm cha, làm mẹ, đã vấp phải những căn bệnh mà cả xã hội đang tích cực loại bỏ đó là bệnh nghiện Ma túy. Cũng như các làng quê, thôn xóm hay phố phường trên cả nước, tổ dân phố số 6 và cụm Trung Hà - phường Ngọc Thụy hiện vẫn có một số gia đình có con mắc nghiện và có gia đình cả hai bố con đều nghiện ma túy.

Là Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Phường, chi hội trưởng phụ nữ từ năm 2004 đến nay; được giao nhiệm vụ là cán bộ phụ trách phòng chống ma túy (PCMT) của Hội. Trước thực trạng ở địa phương, tổ dân phố, khu vực quản lý có nhiều gia đình, nhiều chị em phải chịu cảnh gia đình có người mắc nghiện ma túy. Cùng là phụ nữ, chị hiểu rõ hoàn cảnh và nỗi khổ tâm, rất cần sự quan tâm chia sẻ của mọi người. Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đề nghị với tổ chức Hội và được sự quan tâm giúp đỡ, đồng tình ủng hộ của Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tổ dân phố, năm 2011 “Câu lạc bộ nghĩa tình” chính thức được hoạt động và chị Ngọc được tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm CLB. Câu lạc bộ nghĩa tình (CLBNT) gồm 18 thành viên, với nhiệm vụ giúp đỡ, động viên chị em có chồng, con mắc nghiện; chia sẻ gia đình và chị em những lúc khó khăn, tạo niềm tin để chị em chủ động tìm đến với CLB. Là nhóm trưởng liên gia phòng chống ma túy, chị Ngọc thường xuyên tổ chức các cuộc họp giao ban thường kỳ tìm biện pháp tiếp cận chị em có chồng, con mắc nghiện ma túy; tranh thủ thời gian, tận dụng thời cơ, chị Ngọc cùng các thành viên trong CLBNT đi đến từng nhà, nắm bắt tâm lý của từng chị em; gần gũi chia sẻ, động viên kịp thời. Sau 5 năm hoạt động CLBNT đã giúp đỡ được 5 đối tượng cai nghiện bằng biện pháp dùng menthadone thay thế ma túy đến nay vẫn duy trì tốt. Duy trì, tổ chức sinh hoạt CLB đều đặn và tổ chức thăm quan, du lịch hằng năm; thu hút được nhiều chị em có chồng, con nghiện tìm đến CLBNT để chia sẻ, đề nghị CLB giúp đỡ tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống gia đình. 

Bên cạnh việc thành lập và duy trì hoạt động của CLBNT, chị Ngọc còn tham gia đội hoạt động xã hội tình nguyện (HĐXHTN) của Phường và câu lạc bộ B93, chị đã cùng các thành viên trong CLB tuyên truyền vận động gia đình, bản thân người nghiện tích cực chủ động, không mặc cảm, quyết tâm vượt lên chính mình để xây dựng cuộc sống gia đình và tham gia hoạt động xã hội ở địa phương; vận động nhân dân, hội viên tích cực, chủ động tìm biện pháp tiếp cận đối tượng, gần gũi, kiên trì, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không kỳ thị, xa lánh, trợ giúp về tinh thần và vật chất, tạo mọi điều kiện để gia đình và bản thân các đối tượng sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Bản thân chị Ngọc đã thường xuyên đi đến tận nhà, vào từng gia đình, gặp từng đối tượng để sẻ chia, lôi kéo các đối tượng tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, tập huấn, nhằm tạo điều kiện, môi trường cho các đối tượng được thể hiện quan điểm, chính kiến của mình, những tâm tư nguyện vọng của bản thân cần được tổ chức, đoàn thể, gia đình quan tâm giúp đỡ.

Với các hoạt động nhân đạo từ thiện từ năm 2010 đến nay, hằng năm chị Ngọc đều ủng hộ quỹ chữ thập đỏ 1 triệu đồng. Nhận giúp đỡ 1 hộ nghèo mỗi tháng 200 ngàn đồng (từ năm 2014). Tặng một thẻ bảo hiểm y tế cho một phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Trung Hà. Tạo việc làm ổn định cho 5 người có việc làm và mức lương ổn đinh tại cơ sở dịch vụ của gia đình mình.

Chị Ngọc thường tâm sự với mọi người về công việc chị đang đảm nhiệm với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ, chủ nhiệm CLBNT và trưởng nhóm liên gia phòng chống ma túy, thành viên đội hoạt động xã hội tình nguyện và CLB B93; biết rằng sức khỏe mỗi một ngày một giảm sút; nhưng với lòng yêu quê hương, thương cảm với nỗi đau của chị em phụ nữ và đồng cảm với hoàn cảnh của mỗi gia đình có người nghiện ma túy, chị sẽ tiếp tục cố gắng và có những dự định sắp tới của gia đình: Tiếp tục phát triển dịch vụ thương mại tại gia đình để tạo thêm việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng đi tập trung cai nghiện về, đây là biện pháp tốt nhất để các đối tượng được tham gia vào các công việc có ích cho gia đình và bản thân, nhằm tránh xa những tệ nạn xã hội, để họ hạn chế mặc cảm, tự vươn lên trở thành người có ích; đồng thời cũng là niềm vui, nguồn động viên cổ vũ gia đình và bản thân chị Ngọc được làm những điều có ích cho xã hội nói chung, cho quê hương và mỗi gia đình nói riêng.

 Tô Thị Hoa   - Phường Ngọc Thụy
 
CÁC TIN KHÁC

 

Phong trào người tốt việc tốt trên địa bàn quận Long Biên năm 2015.  27/09/2015
UBND quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2015  20/08/2015
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III TP Hà Nội  21/07/2015
Hội LHPN Phúc Lợi: Người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội   13/04/2015
Người cựu chiến binh phường Giang Biên làm giàu trên mảnh đất quê hương  02/04/2015
Danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2014  30/01/2015
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014  29/01/2015
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2014  09/10/2014
Phong trào thi đua Người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2014  29/09/2014
Tập huấn công tác Quản lý nhà nước về Thi đua khen thưởng tại Quận Long Biên  18/09/2014
Per page: 1 của 5  chitiet.php?ID=niem_vui_cua_nguoi_can_bo_hoi_lien_hiep_phu_nu_phuong_ngoc_thuy&news12Page=2 chitiet.php?ID=niem_vui_cua_nguoi_can_bo_hoi_lien_hiep_phu_nu_phuong_ngoc_thuy&news12Page=5
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547