Hôm nay ngày: 09/12/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Những suất cơm ấm tình người tại khoa Nhi bệnh viện Đức Giang. 10/09/2015
Tháng nào cũng vậy, cứ vào những ngày cuối tháng là Ban từ thiện của bà kết hợp với Hội phụ nữ phường Đức Giang lại đến với khoa nhi bệnh viện đa khoa Đức Giang, tặng 100 suất cơm cho các cháu ở khoa nhi bệnh viện đa khoa Đức Giang, mỗi suất trị giá 30.0000 đồng.


Bà Nguyễn Thị Ái Liên là công nhân nghỉ hưu ở tổ dân phố số 22 phường Đức Giang, sau khi nghỉ công tác ở cơ quan, về địa phương bà được Ban lãnh đạo tổ dân phố mời tham gia vào công tác xã hội như: Chi hội trưởng phụ nữ, cộng tác viên dân số, chi hội trưởng chữ thập đỏ. Dù bất cứ việc gì được tổ chức giao, bà cũng đều cố gắng làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với thành tích cao nhất. Do vậy mà bà đã được các cấp phường, quận khen thưởng nhiều lần, giấy khen, kỷ niệm chương… Ngoài việc làm tốt công tác xã hội, trong gia đình bà còn là 01 người vợ đảm đang, một người mẹ dịu hiền, mẫu mực hết lòng chăm lo cho hạnh phúc của gia đình.  

Hỏi về hoàn cảnh bà Liên tâm sự:  Chồng bà là thương binh, bị mất một chân ở chiến trường chống Mỹ, những lúc trái nắng, trở trời vết thương tái phát, ông mặc cảm và khó tính hay cáu gắt, những nỗi niềm đó của ông lại đổ dồn hết lên bà. Những lúc như vậy, bà luôn kiên nhẫn, động viên an ủi, nhẹ nhàng chăm sóc cho ông nên đã làm cho ông không còn mặc cảm và dần quên đi đau đớn. Hiện nay, chính ông là người luôn ở bên bà động viên về mặt tinh thần, giúp đỡ bà mọi công việc trong gia đình để bà có thời gian tham gia công tác xã hội, làm việc từ thiện.

Bản thân bà đã tham gia công tác từ thiện, nhân đạo được gần 10 năm. Bà là tổ trưởng tổ từ thiện ở chùa Tăng Phúc, phường Thượng Thanh tham gia tuyên truyền, giáo hóa vận động các bà, các chị phát tâm từ bi để ủng hộ mỗi tháng tình nguyện nấu 250 mươi suất cơm để mang tới tặng cho các bệnh nhân ung thư của bệnh viện K - Hà Nội. Năm nào bà cũng cùng với ban thiện nguyện của mình giành những suất quà tặng cho các ông bà bệnh nặng, hiểm nghèo, các cháu tật nguyền, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam của tổ dân phố.
         
Từ tháng 01/2015 đến nay, được sự chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ phường Đức Giang và Hội chữ thập đỏ quận Long Biên. Tổ từ thiện của bà đã đăng ký làm từ thiện ở khoa nhi  Bệnh viện đa khoa Đức Giang – quận Long Biên – Hà Nội. Ban từ thiện nhân đạo của bà gồm có 5 người trong Ban chấp hành và gần 60 thành viên tham gia thường xuyên. Hàng tháng, Ban từ thiện tuyên truyền phát tâm bồ đề - tự nguyện đóng góp, với số tiền tự nguyện đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện của mọi người, Ban từ thiện đem số tiền tặng  “ suất cơm từ thiện ” cho các cháu ở khoa nhi bệnh viện Đa khoa – Đức Giang. Trong dịp Tết Nguyên Đán, Ban từ thiện của bà đã tặng cho khoa chạy thận của Bệnh viện đa khoa Đức Giang 40 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, tặng quà cho những bệnh nhân không về nhà ăn Tết.
        
Tuy số vật chất, quà tặng còn ít nhưng việc làm của Ban từ thiện, trong đó phải kể đến vai trò rất quan trọng của bà “tổ trưởng tổ từ thiện” đã thể hiện hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp về tình thương yêu con người, tấm lòng nhân ái, chia sẻ cùng với những người bị bệnh hiểm nghèo, giành sự quan tâm chăm sóc thế hệ trẻ thơ, chủ nhân tương lai của một đất nước.
         
Việc làm thiện nguyện của bà Liên và các hội viên là tấm gương sáng, thể hiện cho đức tính cao đẹp của người Việt Nam “thương người như thể thương thân”, “Lá lành, đùm lá rách, lá rách ít, đùm lá rách nhiều”...

Một số hình ảnh :

(Nguồn:UBND phường Đức Giang)

 Vũ Thị Thu Hoài   Phòng Nội vụ
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.  28/09/2015
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – tấm gương sáng trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Bồ Đề.  17/09/2015
Á hậu người khiếm thính toàn cầu Lê Thị Thúy Đoan- Một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  14/09/2015
Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.  11/09/2015
Tấm gương thanh niên Phúc Đồng tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ .  09/09/2015
Một đóa hoa thơm của Ngành Giáo dục  20/08/2015
Người lái xe tốt bụng  20/08/2015
Hội viên Tuổi cao gương sáng  23/07/2015
Tấm gương người nông dân làm kinh tế giỏi  10/07/2015
Một tấm gương tiêu biểu cứu người bị nạn  01/07/2015
Per page: 1 của 3  chitiet.php?ID=nhung_suat_com_am_tinh_nguoi_tai_khoa_nhi_benh_vien_duc_giang&news12Page=2 chitiet.php?ID=nhung_suat_com_am_tinh_nguoi_tai_khoa_nhi_benh_vien_duc_giang&news12Page=3
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547