Hôm nay ngày: 16/12/2019

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội. 28/09/2015
“Một cán bộ hội rất nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, có thâm niên trong phong trào phụ nữ hơn 10 năm là chi hội trưởng phụ nữ, nhân dân trong tổ dân phố rất quý mến, tin yêu”- Đó là lời nhận xét của bác Tổ trưởng tổ dân phố 12 về cô Phạm Trần Tổ Hằng - chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 12 phường Ngọc Lâm. Quả thực, khi tôi hỏi các cô, các bác ở phường về cô Hằng thì ai cũng tấm tắc, hết lời khen ngợi.

Cô Hằng tạo ấn tượng ban đầu với người tiếp xúc bằng sự nhẹ nhàng, thân thiện. Càng nói chuyện với cô, tôi càng thấy rõ sự chân tình, cởi mở được toát ra từ người phụ nữ đảm đang này. Ở cái tuổi 65 đáng lẽ đã nghỉ ngơi nhưng cô Phạm Trần Tố Hằng hàng ngày vẫn tất bật với công tác đoàn thể của tổ dân phố và của phường. Hiện cô đang đảm trách công việc của một Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường, Chi hội trưởng phụ nữ, ngoài ra cô còn kiêm thêm vai trò Đại biểu Hội đồng nhân dân phường – tổ hội đồng số 2, cộng tác viên dân số và còn là tổ trưởng tổ vay vốn số 3 của Hội LHPN phường. Nhìn lịch công tác tuần của cô, chúng tôi tự hỏi bằng sức mạnh nào mà cô có thể vừa thu xếp công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm của người cán bộ Hội. Mọi công tác Hội từ việc lớn đến việc nhỏ, từ tuyên truyền, vận động hội viên tham gia tích cực các hoạt động Hội đến công tác xã hội - từ thiện, chăm lo cho các gia đình hội viên phụ nữ diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn... đều do một tay cô điều hành.

Đảm trách nhiều vai trò và hoàn thành khá tròn vai dù ở công việc nào nhưng cô Hằng cho biết công việc mà cô tâm đắc nhất vẫn là trong vai trò người Chi hội trưởng chi hội phụ nữ. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khi đảm trách mới thấy nó không dễ chút nào mà ngược lại còn đòi hỏi người chi hội trưởng phải đầu tư công sức và cả tâm huyết cho công việc. Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố (TDP)12, cô Phạm Trần Tố Hằng là người cán bộ Hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà cô tham gia. Cô luôn trăn trở làm thế nào để hội viên, phụ nữ được tăng cường kiến thức, cải thiện chất lượng cuộc sống, từ đó nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Để thu hút tập hợp phụ nữ tham gia vào Hội, cô Hằng đã đến từng gia đình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em để kịp thời động viên, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn vướng mắc cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình, qua đó cô nhắc nhở chị em làm tròn nghĩa vụ của người hội viên, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng – Nhà nước. Cô cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế cô luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng với tổ phụ nữ tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Cô tích cực vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, cùng với chị em trong Ban Chấp hành chi hội tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Nhờ sự khéo léo và nhiệt tình, cô Hằng đã tạo được niềm tin của chị em phụ nữ, cũng từ đó số lượng chị em tham gia vào hội ngày càng nhiều. Đến nay, chi hội phụ nữ TDP 12 có 91 hội viên tham gia sinh hoạt. Hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội, cô tích cực vận động hội viên đăng ký thực hiện 8 tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch", qua bình xét đã có 90% gia đình hội viên đạt. Thực hiện năm trật tự văn minh đô thị, vào sáng thứ 7 hàng tuần cô cùng các chị em hội viên phụ nữ tham gia tổng vệ sinh và giữ gìn tuyến phố phụ nữ tự quản, đường ngõ hè phố của TDP 12 luôn phong quang sạch đẹp.

Nhờ những nỗ lực của cô cùng với Ban chấp hành chi hội và sự đoàn kết của hội viên phụ nữ mà những năm qua chi hội phụ nữ TDP 12 luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu. Ngoài ra, với vai trò là tổ trưởng của tổ vay vốn số 3, cô luôn nỗ lực, cố gắng làm tròn nhiệm vụ của một người tổ trưởng hết lòng vì hội viên. Hiện tổ tiết kiệm và vay vốn số 3 của cô Hằng có tổng dư nợ trên  1 tỷ đồng với 41 thành viên vay vốn thuộc các chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm... Cô Hằng tâm sự, thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn do nhận thức của người dân về việc vay vốn còn hạn chế, nhiều hộ nghèo không dám vay vốn vì lo không trả được nợ Ngân hàng. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của chị em, cô đã tích cực đến từng hộ vận động chị em tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn, hướng dẫn cách làm ăn, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Qua đó, chị em dần hiểu lợi ích nguồn vốn ưu đãi mang lại, tích cực tham gia các hoạt động của tổ, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Với những việc làm hết sức ý nghĩa của mình, cô Hằng đã vinh dự được Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố tặng Giấy khen "Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội đã có thành tích tiêu biểu đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội giai đoạn 2010-2015".

Với tư cách là Đại biểu Hội đồng nhân dân – tổ hội đồng số 2, trong năm 2015 cô luôn liên hệ chặt chẽ với nhân dân, phản ánh những ý kiến trung thực của nhân dân đến Hội đồng nhân dân và chính quyền phường Ngọc Lâm. Mọi ý kiến đều được cô giải quyết kịp thời. Bản thân cô không ngừng phấn đấu rèn luyện tu dưỡng để có đủ phẩm chất năng lực nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Hội đồng nhân dân giao cho, xứng đáng với sự tin cậy của bà con cử tri. Thêm vào đó, cô Hằng còn cùng với đoàn thanh niên TDP 12 vận động các cháu thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè tại TDP. Trong suốt 3 tháng hè, ngoài các đoàn viên thanh niên người ta còn thấy hình ảnh của người chi hội trưởng chi hội phụ nữ luôn kề vai sát cánh với các cháu thiếu nhi. Chính nhờ sự nhiệt tình tâm huyết ấy, cô đã góp phần đưa phong trào của tổ dân phố ngày càng phát triển và được cấp trên ghi nhận. Đóng góp nhiều như thế nhưng điều làm tôi cũng như mọi người nhớ đến cô nhiều hơn cả đó là bởi tình yêu thương của cô với cháu Phạm Trần Tài. Cháu Tài không phải là cháu có họ hàng thân thích gì với cô nhưng những vật chất, tinh thần cô dành cho cậu bé lớp 3 năm đó giờ đã trưởng thành là cả một sự vĩ đại không thể đong đếm được, như tình cảm vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái. Ngày cô biết đến cậu bé đó, cậu mới chỉ là một học sinh lớp 3 người nhỏ xíu, gầy thó, trông tội tội. Bố cậu thì nghiện, mẹ bỏ đi, cuộc sống của cậu gần như phó thác cho bà nội đã già yếu. Thương cho hoàn cảnh của cậu, cô Hằng đã đứng ra giúp đỡ, chăm nom, hỗ trợ cậu học hành từ lớp 3 đến nay. Không phụ công của cô, cậu phấn đấu học tập 12 năm liền đạt học sinh giỏi, sau đó đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội với điểm số cao, các năm học tập sau này đều dành được học bổng cho sinh viên giỏi. Người dân trong TDP không ai là không biết đến nghĩa cử cao đẹp đó của cô Hằng. Vì thế, năm 2014 và 2015, cô được HĐND phường đề cử Danh hiệu Người tốt việc tốt cấp Phường.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, cô vẫn cố gắng sắp xếp hợp lý để làm tốt vai trò của người mẹ, người vợ, người con dâu hiếu thảo. Tâm sự với tôi, cô nói: "Có những khi áp lực công việc gia đình và xã hội khiến cô cảm thấy mệt mỏi, nhưng nhờ có sự động viên, giúp đỡ của chồng và các con, sự chia sẻ của chị em trong chi hội đã khích lệ tinh thần giúp cô vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Hội giao và thiên chức của người phụ nữ trong gia đình". Phần thưởng lớn nhất đối với cô chính là mái ấm gia đình hạnh phúc và tình cảm yêu mến, quý trọng của chị em trong chi hội. Chẳng thế mà gia đình cô năm nào cũng đạt Gia đình văn hóa và nhiều năm đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu. Với mức phụ cấp rất "khiêm tốn" cho các nhiệm vụ chi hội trưởng phụ nữ, cộng tác viên dân số hay công tác đoàn thể ở phường nhưng hàng ngày cô vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Cô tâm sự: "Công tác từ năm 2003, đến nay cũng được gần 3 nhiệm kỳ rồi! Tuổi đã cao nhưng nếu vẫn được lãnh đạo và nhân dân trong tổ dân phố tín nhiệm thì cô sẽ cố gắng hết sức để xây dựng TDP 12 vững mạnh, cùng cán bộ và nhân dân TDP xây dựng phường Ngọc Lâm ngày càng văn minh, giàu đẹp". Với những đóng góp hết sức tích cực của mình cho công tác Hội và phong trào phụ nữ, năm 2015, cô vinh dự được Hội LHPN Quận Long Biên tặng giấy khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015".

Gặp cô vào một buổi chiều mùa thu nắng nhẹ, khi đón cháu nội đi học về, vẫn vóc dáng và mái tóc xoăn ấy, tiếp đón tôi là người phụ nữ lúc nào cũng tươi cười cởi mở, gương mặt ánh lên vẻ viên mãn với cuộc sống gia đình. Ở cô luôn bùng  cháy ngọn lửa nhiệt tình và nghị lực phi thường trong công việc. Cô là một cán bộ Hội tiêu biểu, là một điển hình về người phụ nữ với 4 phẩm chất " Tự tin- Tự trọng- Trung hậu-  Đảm đang".

Cô Hằng tận tụy với công việc của Hội phụ nữ

 Đoàn Minh Trang  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – tấm gương sáng trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Bồ Đề.  17/09/2015
Á hậu người khiếm thính toàn cầu Lê Thị Thúy Đoan- Một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  14/09/2015
Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.  11/09/2015
Những suất cơm ấm tình người tại khoa Nhi bệnh viện Đức Giang.  10/09/2015
Tấm gương thanh niên Phúc Đồng tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ .  09/09/2015
Một đóa hoa thơm của Ngành Giáo dục  20/08/2015
Người lái xe tốt bụng  20/08/2015
Hội viên Tuổi cao gương sáng  23/07/2015
Tấm gương người nông dân làm kinh tế giỏi  10/07/2015
Một tấm gương tiêu biểu cứu người bị nạn  01/07/2015
Per page: 1 của 3  chitiet.php?ID=ngoc_lam%2C_nguoi_chi_hoi_truong_phu_nu_12_nam_nhiet_tinh_gan_bo_voi_cong_tac_hoi&news12Page=2 chitiet.php?ID=ngoc_lam%2C_nguoi_chi_hoi_truong_phu_nu_12_nam_nhiet_tinh_gan_bo_voi_cong_tac_hoi&news12Page=3
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547