Hôm nay ngày: 06/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng 29/09/2015
Sáng ngày 27/9/2015, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường và BCĐ Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Sài Đồng, Hội Khuyến học phường đã tổ chức Ngày hội Khuyến học phường Sài Đồng năm 2015 và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015”.


Khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của toàn xã hội. Phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân trong phường, những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường đã được Đảng ủy, ủy ban nhân dân phường, Hội Khuyến học quận Long Biên quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, thu hút và huy động được các lực lượng trong xã hội cùng tham gia, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.
         
Thực hiện hướng dẫn số 08/HD-HKH ngày 05/8/2015 của Hội Khuyến học quận Long Biên về tổ chức Ngày hội Khuyến học năm 2015 và kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 17/9/2015 của UBND quận Long Biên về tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015, sáng ngày 27/9/2015, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường và BCĐ Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Sài Đồng, Hội Khuyến học phường đã tổ chức Ngày hội Khuyến học phường Sài Đồng năm 2015 và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015”.
         
Tới dự Ngày hội có đồng chí Trần Thị Hoài Hương - Quận ủy viên, phó trưởng ban Tuyên giáo quận ủy Long Biên; đồng chí Lương Hồng Lân - Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các ông, bà là chi hội trưởng các chi hội Khuyến học trên địa bàn phường, các ông bà đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu, đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, đại diện cho hơn 300 thày giáo, cô giáo và gần 4000 học sinh trên địa bàn phường.
         
Hội nghị đã vinh danh 46 thầy giáo, cô giáo là giáo viên dạy giỏi, đạt giải trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp cùng 84 em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các em thi đỗ lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh PTTH quốc gia vừa qua với số điểm trên 55 điểm; các em sinh viên thi đỗ các trường Đại học công lập hệ chính quy với số điểm trên 22 điểm, 22 gia đình đạt gia đình hiếu học cấp phường và cấp Quận, 17 tổ dân phố được công nhận là tổ dân phố khuyến học năm 2015.
         
Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó chủ tịch UBND phường, chủ tịch Hội Khuyến học đã trình bày báo cáo, nêu rõ mục đích, ý nghĩa và những kết quả đạt được trong công tác Khuyến học năm 2015 của phường Sài Đồng trên từng mặt công tác như xây dựng gia đình hiếu học và gia đình hiếu học tiêu biểu ở từng chi hội, công tác vận động và phát triển hội viên, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc tham gia hoạt động Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường trong năm qua.
 
Việc xây dựng gia đình hiếu học mang ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành tinh thần say mê học tập, xây dựng nề nếp học tập khoa học từ lứa tuổi  nhỏ từ khi bắt đầu cắp sách đến trường và sẽ theo suốt cuộc đời mỗi người. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học được Hội khuyến học phường  được đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu năm Hội khuyến học phường đã triển khai kế hoạch công tác khuyến học, phát động các phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, tổ dân phố khuyến học với các nội dung, các tiêu chí cụ thể. Các chi hội khuyến học, đặc biệt là chi hội khuyến học tổ dân phố  tích cực tuyên truyền, vận động hội viên khuyến học hưởng ứng phấn đấu thi đua.  Trong mỗi gia đình tùy thuộc điều kiện, khả năng của mình, đặc biệt là các gia đình hội viên khuyến học đã chủ động bố trí, sắp xếp việc học tập hợp lý cho từng thành viên. Người cao tuổi trong gia đình không ngừng học tập thông qua việc đọc sách, báo, tài liệu, cập nhật thông tin qua nhiều phương tiện khác nhau để nâng cao hiểu biết về xã hội, về pháp luật, về cuộc sống. Trong nhiều gia đình những người cao tuổi là ông là bà luôn quan tâm, động viên bảo ban các cháu, giúp đỡ các cháu trong học tập. Những thành viên là người trưởng thành không trực tiếp đi học nhưng cũng có kế hoạch tự nghiên cứu, tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao hiểu biết chính trị, xã hội phấn đấu vươn lên trong công tác. Các cháu trong độ tuổi đi học được gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, chi hội khuyến học tổ dân phố tạo điều kiện đảm bảo cho học tập đến nơi, đến chốn. Các em có hoàn cảnh khó khăn, được chi hội khuyến học tổ dân phố, nhà trường, Hội khuyến học phường hỗ trợ về vật chất, các học sinh có thành tích học tập cao được khen thưởng động viên kịp thời. Chính vì thế không có tình trạng trẻ em trong độ tuổi thất học vì khó khăn. Trên địa bàn phường không có tình trạng học sinh bỏ học. Các em có lịch học ở trường, lịch học tập tại nhà, được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí mang tính cộng đồng đề phát triển hài hòa về thể chất, tinh thần, trí tuệ.

Năm học 2014-2015, kết quả học tập của học sinh trên địa bàn phường Sài Đồng đạt thành tích cao:
Tỷ lệ học sinh Toàn diện khối tiểu học đạt 72.3%. Trong đó trường Tiểu học Đô thị đạt trên 85%.
Tỷ lệ học sinh giỏi khối trung học cơ sở đạt 59,38%

Từ việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập từ gia đình, việc tổ chức nề nếp học tập của cá nhân, năm 2015 phong trào  xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời phường Sài Đồng đã có 2542/ 3912 hộ đạt gia đình hiếu học, đạt 65,01% và 22 Gia đình hiếu học tiêu biểu được khen thưởng cấp phường và cấp quận.

Công tác chăm lo, bồi dưỡng cho những học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trên địa bàn phường Sài Đồng được chú trọng từ việc phát hiện, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các em được tham dự các chương trình ngoại khóa, chương trình nâng cao, luôn có sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình, nhà trường, hội khuyến học phường. Các nhà trường bằng sự tận tình, tâm huyết của các thầy các cô trong việc lựa chọn các nội dung, phương pháp tốt nhất nâng cao thành tích học tập của học sinh. Trong các gia đình,  những người làm cha, làm mẹ quan tâm và phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch học tập tại nhà cho con, cháu. Chi hội khuyến học tổ dân phố, Hội khuyến học phường có sự động viên khen thưởng, hỗ trợ vật chất để các em có điều kiện tốt nhất trong học tập. Cùng với giáo dục trong nhà trường và công tác khyến học của phường được đẩy mạnh nên năm 2015, số học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi tuyển sinh đại học và Trung học phổ thông nhiều hơn so với những năm trước.

Nổi bật trong phong trào học tập năm qua có em Trần Hữu Thành - Trường Tiểu học Sài Đồng đạt Huy chương Bạc quốc gia môn giải toán trên internet, em Bùi Ngọc Minh Anh - Trường Tiểu học Sài Đồng đạt Giải Nhất Thành phố môn Giải toán trên Internet, em Nguyễn Thúy Quỳnh - Trường THCS Sài Đồng đạt Giải Nhất Thành phố   môn Địa lý, em Trần Minh Tiến - tổ dân phố 4, học sinh trường PTTH chuyên Đại học Tự nhiên đạt Huy chương vàng môn toán khối chuyên….và một số học sinh khác đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Đi đôi với phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, các tổ dân phố tích cực phấn đấu thi đua xây dựng tổ dân phố khuyến học. Trên cơ sở khảo sát, nắm  bắt đặc điểm tình hình về hoạt động khuyến học trong tổ: tình hình học tập các cháu học sinh, việc các hộ gia đình thi đua xây dựng gia đình hiếu học, gia đình hiếu học tiêu biểu, sự tham gia hưởng ứng các hộ đình trong tổ, chi hội khuyến học tổ dân phố tổ chức cho hội viên họp, bàn, thống nhất xây dựng nghị quyết, chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai đến từng hộ gia đình. Tổ dân phố quan tâm, tích cực trong việc phát triển hội viên khuyến học. Và cũng chính những hội viên là những người gương mẫu đầu tầu trong công tác khuyến học, từ việc vận động các thành viên trong gia đình đến việc vận động và lôi cuốn những gia đình khác cùng tham gia.

Để đảm bảo duy trì tốt các hoạt động, Hội khuyến học phường, bằng nhiều hình thức sáng tạo trong vận động các cá nhân, tập thể, cơ quan có tấm lòng vì sự nghiệp giáo dục và vận động các hộ gia đình tham gia ủng hộ. Xây dựng quỹ khuyến học là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện các nội dung của hội. Cũng như những năm trước hội đều tổ chức đợt vận động xây dựng ủng hộ quỹ hội. Cuộc vận động đã nhận đ­ược sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức Chính trị - xã hội, các tổ chức kinh tế, và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Nhiều tổ dân phố trong kế hoạch hoạt động đã xây dựng chỉ tiêu phấn đấu đạt bình quân từ 10.000đồng/hộ trở lên và bên  cạnh đó Hội khuyến học tích cực vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ hội. Hội đã sử dụng có hiệu quả số quỹ thu nhận được đúng mục đích góp phần hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục đạo tạo tại địa phương như:  Khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập, khen thưởng cho giáo viên dạy giỏi các cấp, tặng quà cho các nhà trường vào các dịp khai giảng và ngày nhà giáo Việt Nam, tặng quà, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với phong trào khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học của phường còn tích cực phối hợp với các nhà trường, các ngành, đoàn thể như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên trong  thúc đẩy hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng vào nền nếp. Thông qua Trung tâm học tập cộng đồng đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia học tập, nghiên cứu, nâng cao kiến thức, cung cấp thông tin, bồi dưỡng kỹ năng… nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân đều được học tập và hưởng các quyền lợi trong học tập, nâng cao trình độ, hiểu biết.

Với những nỗ lực của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo, các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố và các cá nhân, công tác khuyến học, khuyến tài của phường đã và đang trở thành phong trào thi đua rộng khắp từ các gia đình, tổ dân phố đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… Qua đó góp phần đem lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo cơ hội và điều kiện cho người dân trong việc học tập, nâng cao trình độ, mở mang tri thức, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Với những thành tích đạt được trong phong trào khuyến học, khuyến tài 5 năm qua, Hội Khuyến học phường đã liên tục được Hội Khuyến học quận Long Biên công nhận đạt phường Khuyến học, hơn 50 tập thể, cá nhân của phường được nhận giấy khen cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học của quận Long Biên.

một số hình ảnh

 

Đồng chí chủ tịch UBND và chủ tịch MTTQ phường trao giấy khen cho các giáo viên dạy giỏi

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập

 

 Bùi Thị Kim Nhung   Phường Sài Đồng
 
CÁC TIN KHÁC

 

Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  29/09/2015
Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"  29/09/2015
Thạch Bàn tổ chức ngày Hội khuyến học và phát động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2015  28/09/2015
Giang Biên tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  28/09/2015
Đêm hội “Vầng trăng cổ tích” phường Long Biên năm 2015  28/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Long Biên năm 2015.   28/09/2015
Ngọc Lâm tổ chức Ngày hội khuyến học, khuyến tài và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015  28/09/2015
Per page: 1 của 333  chitiet.php?ID=ngay_hoi_khuyen_hoc_cua_phuong_sai_dong&news12Page=2 chitiet.php?ID=ngay_hoi_khuyen_hoc_cua_phuong_sai_dong&news12Page=333
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547