Hôm nay ngày: 21/02/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
MTTQ quận kiểm tra công tác thực hiện Quy chế phối hợp 5 QCDC và thu chi các loại quỹ trên địa bàn phường 14/08/2015
Sáng ngày 12/8/2015, Ban thường trực UBMTTQ quận đã kiểm tra công tác thực hiện Quy chế phối hợp (QCPH) giữa UBND – MTTQ và các đoàn thể về thực hiện 5 QCDC, công tác thu, chi các loại quỹ trên địa bàn phường Ngọc Lâm.


Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí chủ tịch Hội CCB, Hội LHPN, Bí thư Đoàn thanh niên quận, Ban TT UB MTTQ phường và trưởng các đoàn thể chính trị phường.

Tại hội nghị, Ban TT UBMTTQ phường đã báo cáo kết quả thực hiện QCPH trong thực hiện 5 QCDC trên địa bàn . Ngay sau khi tiếp nhận QCPH của quận chuyển về UBMTTQ phường đã chủ động báo cáo Đảng ủy phường, phối hợp với UBND phường xây dựng QCPH triển khai tới các ban ngành, đoàn thể, TDP, Ban CTMT. Trên nguyên tắc phối hợp, UBND – UBMTTQ và các đoàn thể phường đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhau thực hiện nhiệm vụ chung, đạt những kết quả nhất định. Về phối hợp hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân: đều phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, vận động nhân dân với nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với thực tiễn của phường. Các nội dung công khai của 5 QCDC được UBND phường thực hiện công khai đầy đủ tại trụ sở cơ quan phường, các nhà văn hóa TDP, bảng tin và trên hệ thống đài truyền thanh phường… Với các văn bản chính sách mới, UBND phường tổ chức công khai và đề nghị MTTQ, các đoàn thể phường có kế hoạch tuyên truyền, vận động để nhân dân biết thực hiện cho đúng. Trên cơ sở các nội dung công khai của 5 QCDC, MTTQ phường chủ động triển khai công việc tổ chức giám sát tới các Ban CTMT, các tổ chức thành viên. Theo đó tăng cường công tác giám sát tại các TDP, giám sát tại cơ quan phường đối với UBND phường trong tổ chức thực hiện. MTTQ phường đã sao gửi 5 loại QCDC cho 29 Ban CTMT TDP.  UBND phường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho MTTQ và các đoàn thể thực hiện chức năng giám sát. Hiện tại theo chương trình công tác năm MTTQ phường đang triển khai kế hoạch giám sát UBND phường về thực hiện QCDC trong công tác thuế và cấp GCN từ phường tới các Ban CTMT (dự kiến tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giám sát vào ngày 25/8/2015). MTTQ và các đoàn thể  trên cơ sở xây dựng chính quyền luôn thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, không gây khó khăn cho cho các bộ phận chuyên môn của UBND phường được giám sát, đảm bảo công tâm, khách quan.

Qua các cuộc họp chuyên đề, sơ kết quý, Thường trực UBMTTQ phường luôn triển khai nhiệm vụ giám sát cụ thể cho các tổ chức thành viên và Ban CTMT các TDP. Về tổng hợp và trả lời kiến nghị: hiện tại MTTQ là thành viên tham gia tổ công tác cấp GCN, Hội đồng tư vấn thuế phường; tham gia vào các tổ truyên truyền vận động nhân dân chấp hành TTĐT, VSMT, GPMB của phường. Chính vì vậy hàng tháng, hàng tuần đều dự các hội nghị: Họp xét duyệt cấp GCN, họp HĐTV thuế, họp giao ban công tác QLĐT, TTXD. Tại các hội nghị, qua tổng hợp báo cáo, các kiến nghị của các Ban CTMT, MTTQ và trưởng các đoàn thể đã trực tiếp có ý kiến, kiến nghị đối với UBND phường về những kiến nghị của nhân dân, những bất cập trong thực hiện các QCDC để UBND phường chỉ đạo thực hiện và khắc phục. Đồng thời ngay sau đó MTTQ, các đoàn thể phường tiếp tục giám sát việc thực hiện giải quyết của UBND phường. Tuy còn có những hạn chế nhất định trong quá trình tổ chức thực hiện nhưng QCPH đã thực sự  phát huy tốt vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong việc phối hợp cùng UBND phường thực hiện các QCDC; thực hiện tốt hơn vai trò xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tạo sự đồng thuận trong nhân dân và trên thực tế các ý kiến, kiến nghị của nhân dân về các lĩnh vực liên quan cũng giảm hẳn trong các kỳ tiếp xúc cử tri, họp dân…

Về việc thu, chi các loại quỹ: năm 2015 phường triển khai thu, chi các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo. Riêng đối với quỹ vì trẻ thơ, quỹ khuyến học do TDP thu và sử dụng trực tiếp. Công tác quản lý, sử dụng các loại quỹ đảm bảo, hiệu quả, việc chi từng loại quỹ đúng đối tượng, mục đích. Các đợt vận động ủng hộ các loại quỹ đều đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp giữa UBMTTQ và UBND phường cùng các ban, ngành đoàn thể, ban lãnh đạo các tổ dân phố tổ chức thực hiện....

Trong quá trình tổ chức thực hiện, còn những hạn chế, bất cập: Một số TDP không có trụ sở, niêm yết công khai các văn bản ngoài trời bị ảnh hưởng của thời gian, thời tiết nên hiệu quả chưa cao. Việc thực hiện QCDC trong công tác thuế có lúc chưa tốt do Chi cục thuế không chuyển cho UBND phường kịp thời danh sách hộ nợ đọng thuế tháng trước để công khai theo quy định. Công tác quản lý TTĐT vẫn chưa ổn định, còn tồn tại một số điểm đen vi phạm….

Phát biểu, trao đổi tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất MTTQ và các đoàn thể phường Ngọc Lâm đã thực hiện hiệu quả QCPH, công tác giám sát được thực hiện có chất lượng, trọng tâm, trọng điểm. MTTQ và các đoàn thể phường cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, rõ trách nhiệm hơn của từng đoàn thể. Một số loại quỹ cần MTTQ quận thống nhất chung để triển khai thu.  Đề nghị UBND quận quan tâm đến công tác giải quyết, trả lời đơn kiến nghị của nhân dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng cũng như công tác cấp giấy chứng nhận trên địa bàn phường; điều chỉnh thời gian thực hiện niêm yết công khai giữa QCPH của UBND quận – chi cục thuế và QCDC về công tác thuế vì trên thực tế còn nhiều bất cập, khó khăn cho cơ sở khi thực hiện.

Kêt luận hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận đã đánh giá tốt công tác chuẩn bị của MTTQ phường cho đợt kiểm tra. Trong 5 tháng cuối năm 2015, đồng chí đề nghị, Đảng ủy phường phải lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, tăng cường công tác giám sát của Đảng ủy, MTTQ và các đoàn thể; phải có định hướng của Đảng ủy và đưa vào Nghị quyết hàng tháng. UBND-MTTQ và các đoàn thể phường phải chủ động trong công tác phối hợp thực hiện 5 QCDC trên cơ sở nội dung QCPH đã ban hành. Việc thu, chi các loại quỹ phường phải linh hoạt và hiệu quả, không được phát sinh các loại quỹ khi không có sự chỉ đạo. Công tác giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể cần phát huy độc lập. Đồng thời đề nghị các đoàn thể quận qua đợt giám sát cần có sự thống nhất chung để chỉ đạo cơ sở.

 


Đ/c Ngô Mạnh Điềm – UVTV, Chủ tịch UB MTTQ quận phát biểu tại hội nghị


 

 Nguyễn Hải Yến  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Đoàn thanh niên tổ chức Vui trung thu cho thiếu nhi với nhiều mô hình đổi mới, sáng tạo.  28/09/2015
Công đoàn Công ty TNHH thương mại Sơn Dương tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020  28/09/2015
Nâng cao vai trò vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.  27/09/2015
Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở 8 tháng đầu năm 2015.   10/09/2015
Quận đoàn tổ chức các hoạt động cao điểm tháng an toàn giao thông.  27/09/2015
Hội Nông dân quận đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Hội 14/10.  27/09/2015
Hội LHPN quận hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.  27/09/2015
Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tọa đàm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ chi, tổ phụ nữ  26/09/2015
Hội nghị tập huấn công tác TTND, GSĐTCCĐ năm 2015  24/09/2015
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015.  23/09/2015
Per page: 1 của 68  chitiet.php?ID=mttq_quan_kiem_tra_cong_tac_thuc_hien_quy_che_phoi_hop_5_qcdc_va_thu_chi_cac_loai_quy_tren_dia_ban_phuong&news12Page=2 chitiet.php?ID=mttq_quan_kiem_tra_cong_tac_thuc_hien_quy_che_phoi_hop_5_qcdc_va_thu_chi_cac_loai_quy_tren_dia_ban_phuong&news12Page=68
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547