Hôm nay ngày: 23/01/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Một tấm gương sáng của ngành Giáo dục - Đào tạo quận Long Biên 29/05/2015
39 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của cô giáo Phó Ngọc Mai - nguyên Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường MN Hoa Sen - Long Biên - Hà Nội


Cô bước vào ngành năm 1975, giảng dạy tại trường mầm non thị trấn Gia Lâm, được sự tín nhiệm của Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội, phòng Giáo dục & Đào tạo quận Long Biên, năm 1990, cô được đề bạt làm hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca.

Năm 2007 cô được phân công làm hiệu trưởng trường mầm non Đức Giang, đến năm 2010 là hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen.

Với lòng yêu nghề mến trẻ, hơn 39 năm công tác trong ngành giáo dục, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị là một Bí thư chi bộ, hiệu trưởng của trường, cô Mai xác định: “Yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên”. Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, cô đã đầu tư công sức và trí tuệ, bắt tay vào cải tạo, sắp xếp lại cơ sở, góp phần làm cho diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp. Năm 2012, trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Bản thân cô luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học, lấy trẻ làm trung tâm. Cô có nhiều nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy như: “Một số biện pháp cải tạo sân, vườn tạo điều kiện tốt cho trẻ tiếp cận với môi trường tự nhiên” năm 2009 - 2010 được xếp loại A cấp quận, sáng kiến kinh nghiệm “Một số biện pháp xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia” được xếp loại B cấp Thành phố.

Một điều đáng quý hơn cả chính là tình cảm cô dành cho đồng nghiệp. Cô luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.  Những lời động viên, góp ý chân thành nhất của cô là bài học sâu sắc cho những nhà giáo trẻ: “Nghề nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ dạy mà còn dỗ, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, và hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu”.

Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, cô Mai còn cùng tập thể nhà trường tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường 2 triệu đồng, ủng hộ học sinh nghèo vùng cao Hà Giang 5 triệu đồng, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường mầm non Ngọc Sơn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 32.800.000 đồng.

Với những thành tích và đóng góp của mình, nhiều năm liền cô giáo Phó Ngọc Mai được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cán bộ quản lý giỏi. Cô được UBND phường Đức Giang, Đảng bộ quận Long Biên, Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ khen tặng.

 

 Dương Kiều Ngọc Loan   - Phòng Nội vụ
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.  28/09/2015
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – tấm gương sáng trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Bồ Đề.  17/09/2015
Á hậu người khiếm thính toàn cầu Lê Thị Thúy Đoan- Một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  14/09/2015
Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.  11/09/2015
Những suất cơm ấm tình người tại khoa Nhi bệnh viện Đức Giang.  10/09/2015
Tấm gương thanh niên Phúc Đồng tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ .  09/09/2015
Một đóa hoa thơm của Ngành Giáo dục  20/08/2015
Người lái xe tốt bụng  20/08/2015
Hội viên Tuổi cao gương sáng  23/07/2015
Tấm gương người nông dân làm kinh tế giỏi  10/07/2015
Per page: 1 của 3  chitiet.php?ID=mot_tam_guong_sang_cua_nganh_giao_duc_-_dao_tao_quan_long_bien&news12Page=2 chitiet.php?ID=mot_tam_guong_sang_cua_nganh_giao_duc_-_dao_tao_quan_long_bien&news12Page=3
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547