Hôm nay ngày: 09/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Kết quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử 27/10/2014
.

Đề án thực hiện Mô hình chính quyền điện tử cấp Quận và mô hình điểm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính tại quận Long Biên đã đi qua 2/3 chặng đường. Những kết quả đạt được là rất quan trọng nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử cấp Quận, đáp ứng mục tiêu cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.

Trong xu hướng phát triển hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội nói chung và trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước nói riêng đã góp phần đổi mới phương thức làm việc, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước cũng như chất lượng dịch vụ công của các cơ quan Nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp.

Đề án thực hiện Mô hình chính quyền điện tử cấp Quận và mô hình điểm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính (TTHC) tại quận Long Biên - giai đoạn 2013-2015 được UBND quận Long Biên phê duyệt với mục tiêu hướng tới xây dựng mô hình chính quyền điện tử, phục vụ tốt công tác cải cách hành chính, phát huy hiệu quả quản lý, thực hiện minh bạch hoá các hoạt động tiếp nhận và xử lý hồ sơ của bộ máy chính quyền các cấp trên địa bàn Quận.

Đến nay, sau gần hai năm triển khai thực hiện, việc ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính quyền điện tử quận Long Biên cơ bản đã có những thành quả đáng khích lệ.

Phần mềm Quản lý văn bản & Điều hành tác nghiệp được triển khai đồng bộ, thống nhất từ quận đến các phường nhằm tin học hoá quy trình tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc, từ đó nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo, hoạt động tác nghiệp của cán bộ, công chức. Toàn bộ văn bản đi đến được quản lý và điều hành trên mạng, ứng dụng CNTT, loại bỏ bản cứng trong thực thi công việc giúp cho công tác kiểm soát, hiệu quả được nâng cao; giảm thiểu chi phí.

Cùng với việc sử dụng hệ thống thư điện tử Thành phố để trao đổi thông tin, văn bản (dự thảo) và một số văn bản theo quy định trong xử lý công việc đã làm thay đổi lề lối, thói quen làm việc trên giấy, hướng tới môi trường làm việc điện tử hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hệ thống kho văn bản điện tử, cơ sở dữ liệu các lĩnh vực như: giải quyết thủ tục hành chính, đất đai… cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu của lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn một cách thuận tiện, chính xác, đầy đủ và kịp thời.

Các phần mềm ứng dụng chuyên ngành khác cũng được Quận quan tâm đầu tư như: phần mềm Quản lý ngân sách, Quản lý tiếp dân - giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, ... mang lại hiệu quả thực sự đáp ứng các yêu cầu công việc.

Ngoài việc xác định các nhiệm vụ cần đạt được về ứng dụng CNTT trong nội bộ Quận, các tiêu chí và nhiệm vụ cụ thể về ứng dụng CNTT phục vụ người dân, doanh nghiệp cũng luôn được chú trọng. Đặc biệt, việc xây dựng, hoàn thiện mô hình điểm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Bộ phận một cửa) Quận và các phường luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian vừa qua.

Bộ phận một cửa Quận và 14/14 phường đã đạt chuẩn mô hình điểm với hạ tầng trang thiết bị được đầu tư hiện đại, đồng bộ; quy trình giải quyết TTHC được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng Quốc gia TCVN 9001:2008; thái độ, tác phong phục vụ công dân, doanh nghiệp không ngừng được nâng cao; từ Quận tới phường thực hiện nghiêm nội dung gửi thư xin lỗi tới tổ chức và công dân đối với các hồ sơ giải quyết chậm muộn nguyên nhân do cơ quan Nhà nước. Phần mềm Quản lý hồ sơ một cửa điện tử liên thông được triển khai đến toàn bộ các đơn vị có tham gia giải quyết TTHC giúp kiểm soát tốt quá trình xử lý hồ sơ, truy cứu trách nhiệm của các đơn vị và cán bộ chuyên môn trong giải quyết TTHC.

Cổng Thông tin điện tử Quận được xây dựng thành kênh thông tin tổng hợp, kết nối các phần mềm, kênh giao tiếp, quảng bá hình ảnh của Quận, cung cấp các dịch vụ công cho tổ chức, công dân.

Ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan Nhà nước nhằm tạo bước đệm quan trọng hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử tại Quận đạt được những kết quả trên là nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp lãnh đạo quận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Cùng với đó là sự ưu tiên đầu tư kinh phí cho việc xây dựng và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT, ứng dụng CNTT, đào tạo và tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức toàn Quận.

Quận Long Biên được Thành phố tuyên dương, khen thưởng là đơn vị tiêu biểu có thành tích tốt nhất trong ứng dụng CNTT tổng thể năm 2011, 2012, 2013 cả hai cấp Quận và phường.

Bên cạnh đó, vẫn còn những nhiệm vụ Quận cần tiếp tục hoàn thiện trong năm 2015, như: nâng cấp các tiêu chí đánh giá mô hình Bộ phận một cửa; nâng cao chất lượng và hiệu quả ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp, để xây dựng thành công mô hình Chính quyền điện tử. Đây là một thách thức lớn, đòi hỏi sự quyết tâm cao, được thể chế bằng hệ thống văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản, đồng bộ.
 
                                                                                   ( Nguồn Văn phòng HĐND - UBND Quận)

 
 Trần Thị Hoài Hương   PTB Tuyên giáo QU
 
CÁC TIN KHÁC

 

Hội nghị hướng dẫn triển khai vận hành Cổng TTĐT quận Long Biên (phiên bản mới)  24/09/2015
Thạch Bàn tập huấn viết tin, bài cho Tổ dân phố, các đơn vị hiệp quản  19/09/2015
Ngọc Lâm ra mắt trang thông tin điện tử phường và tập huấn viết tin, bài cho Tổ dân phố, các đơn vị hiệp quản  17/08/2015
Sài Đồng giới thiệu Cổng Thông tin điện tử phường - tập huấn viết tin, bài cho Tổ dân phố, các đơn vị hiệp quản  13/08/2015
Phúc Lợi giới thiệu Cổng thông tin điện tử Phường - Tập huấn chuyên sâu cho các tổ dân phố, các đơn vị hiệp quản  10/08/2015
Phường Gia Thụy tập huấn công tác viết, biên tập tin bài  03/08/2015
BCĐ Công nghệ thông tin (CNTT) phường Việt Hưng sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường  15/07/2015
Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp khối Đảng, đoàn thể quận  12/06/2015
Ngọc Thụy tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cổng thông tin điện tử quận, phường  08/06/2015
Thông báo kết quả thi trắc nghiệm trên máy tính Kỳ thi tuyển công chức năm 2015  08/06/2015
Per page: 1 của 8  chitiet.php?ID=ket_qua_cong_tac_ung_dung_cong_nghe_thong_tin%2C_xay_dung_chinh_quyen_dien_tu&news12Page=2 chitiet.php?ID=ket_qua_cong_tac_ung_dung_cong_nghe_thong_tin%2C_xay_dung_chinh_quyen_dien_tu&news12Page=8
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547