Hôm nay ngày: 09/12/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Hội LHPN Phúc Lợi: Người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội  13/04/2015


Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ trong vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 8, phường Phúc Lợi, chị Nguyễn Thị Vững là người cán bộ Hội tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các công tác khác mà chị tham gia. Chị cho biết chính công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Nhìn dáng người nhỏ nhắn của chị, không ai có thể nghĩ rằng hiện chị đang đảm trách công việc của một Chi hội trưởng phụ nữ, tổ phó tổ dân phố và còn là tổ trưởng tổ vay vốn của Hội LHPN phường Phúc Lợi. Những tưởng khối lượng công việc nhiều sẽ làm cho người phụ nữ này không đảm đương nổi, nhưng 10 năm qua chị Vững đã hoàn thành rất tốt công việc của mình và được các cấp tuyên dương, khen thưởng, đặc biệt là chị được các chị em phụ nữ và nhân dân trong phường mến phục vì lòng nhiệt tình và tận tâm với công việc, công việc mà mọi người thường gọi là “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

Đảm trách nhiều vai trò và hoàn thành khá tròn vai dù ở công việc nào nhưng chị Vững cho biết: Công việc mà chị tâm đắc nhất vẫn là trong vai trò người Chi hội trưởng chi hội phụ nữ. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khi đảm trách mới thấy nó không dễ chút nào mà ngược lại còn đòi hỏi người Chi hội trưởng phải đầu tư công sức và cả tâm huyết cho công việc. Qua 10 năm là chi hội trưởng phụ nữ, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, chị nắm bắt được tâm ý từng hội viên. Tại các buổi sinh hoạt chi hội, chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình, qua đó chị nhắc nhỡ chị em làm tròn nghĩa vụ của người hội viên, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng - Nhà nước. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên cho các vụ mâu thuẩn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe và để cho hội viên nói hết những suy nghĩ, bức xúc của mình rồi cùng với tổ dân phố, tổ phụ nữ tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trước thực trạng hiện nay, việc sử dụng tràn lan các loại túi nilon đang gây những tác động làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, phá vỡ sự cân bằng của môi trường sinh thái và gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống con người. Năm 2012, Hội LHPN phường Phúc Lợi đã xây dựng và triển khai mô hình hạn chế sử dụng túi nilon. Chị đã mạnh dạn đảm nhận là chi hội làm điểm thực hiện mô hình hạn chế sử dụng túi nilon. Chi hội đã tổ chức phát 86 chiếc làn nhựa cho 86 hội viên để thực hiện mô hình, bản thân chị đã tận dụng sách, báo cũ để gấp túi giấy tặng cho hội viên bán hàng tại chợ Phúc Lợi trên 500 chiếc túi để gói hàng khô bán (không dùng túi nilon).

Với trách nhiệm là chi hội trưởng lại là tổ trưởng tổ vay vốn chị đã bảo lãnh với Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên cho trên 100 lượt hội viên vay hàng tỷ đồng để chuyển đổi nghành nghề phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt năm 2011 khi diện tích ruộng đồng khối 2 bị thu hồi 100%, thực hiện kế hoạch của UBND phường Phúc Lợi về chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ các loại lúa, ngô sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Được biết chị Nguyễn Thị Lan là hội viên phụ nữ chi hội 7 là người đầu tiên mạnh dạn thực hiện mô hình phát triển kinh tế, nhưng gặp khó khăn trong công tác vận động nhân dân dồn điền đổi thửa cho thuê ruộng. Bản thân tôi đã tích cực tuyên truyền vận động 50 hộ gia đình hội viên và nhân dân tổ 7,8 thực hiện dồn điền, đổi thửa được 1,8 ha cho chị Nguyễn Thị Lan thuê thầu để thực hiện mô hình trồng cây ăn quả mang lại giá trị kinh cao. Duy trì 2 nhóm phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế với tổng số tền hàng năm là 144.000.000 đồng.

Phong trào nhân đạo từ thiện: Ngoài việc xây dựng quỹ hội, chị còn vận động hội viên xây dựng quỹ từ thiện tại chi hội bằng 15.000.000 đồng. Trong 5 năm chi hội đã tặng cho 02 hội viên bị mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 1 hội viên bị nhiễm HIV tổng số tiền 6.000.000 đồng; Thăm hỏi hội viên khi ốm đau 5.000.000 đồng, hỗ trợ hội viên tham gia hiến máu nhân đạo 2.000.000 đồng. Làm tốt công tác  vận động thực hành tiết kiệm tại chi hội. Vận động 100% hội viên thực tiết kiệm 100.000 đồng/hội viên/ năm theo đúng hướng dẫn của thành hội.... Nhờ những nỗ lực của chị cùng với Ban chấp hành chi hội và sự đoàn kết của hội viên phụ nữ mà những năm qua chi hội phụ nữ  tổ 8 luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất “khiêm tốn” cho các nhiệm vụ mà chị đang đảm nhiệm  nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Chị Vững cho biết nếu nghĩ đến chuyện tiền nong có lẽ sẽ không thể tham gia công tác xã hội lâu dài được, chị làm vì mọi người và vì phong trào của địa phương. Chị Nguyễn Thị Vững người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

 Nguyễn Thị Yến   - Phường Phúc Lợi
 
CÁC TIN KHÁC

 

Phong trào người tốt việc tốt trên địa bàn quận Long Biên năm 2015.  27/09/2015
UBND quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2015  20/08/2015
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III TP Hà Nội  21/07/2015
Người cựu chiến binh phường Giang Biên làm giàu trên mảnh đất quê hương  02/04/2015
Niềm vui của người cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy  25/03/2015
Danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2014  30/01/2015
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014  29/01/2015
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2014  09/10/2014
Phong trào thi đua Người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2014  29/09/2014
Tập huấn công tác Quản lý nhà nước về Thi đua khen thưởng tại Quận Long Biên  18/09/2014
Per page: 1 của 5  chitiet.php?ID=hoi_lhpn_phuc_loi_nguoi_chi_hoi_truong_nhiet_tinh%2C_tam_huyet_voi_cong_tac_hoi&news12Page=2 chitiet.php?ID=hoi_lhpn_phuc_loi_nguoi_chi_hoi_truong_nhiet_tinh%2C_tam_huyet_voi_cong_tac_hoi&news12Page=5
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547