Hôm nay ngày: 25/01/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Gương Phụ nữ Giang Biên điển hình trong làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 02/04/2014
Chị Nguyễn Thị Chiên - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 là tấm gương sáng về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị đã tuyên truyền vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của hội như mô hình phát triển kinh tế trang trại, giúp đỡ chị em hội viên vay vốn, vận động chị em sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả cao nhất để phát triển kinh tế hộ gia đình.
 

Chúng tôi có dịp gặp gỡ chị Nguyễn Thị Chiên - Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 5 phường Giang Biên thuộc quận Long Biên vào một ngày trung tuần tháng 3 năm 2014. Chị là một người phụ nữ đảm đang, năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào của hội. Chị là tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang, sạch đẹp. Chị cho biết sau khi được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân chị nhận thức sâu sắc ý nghĩa của cuộc vận động và đặt quyết tâm rèn luyện phấn đấu học tập theo tấm gương của Người. Hàng ngày chị rèn luyện lối sống tiết kiệm, giản dị, đoàn kết, chan hòa, kính trên, nhường dưới, luôn đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực. Với cương vị là một chi hội trưởng, chị đã không quản ngại khó khăn, luôn tận tâm, tận lực với công việc đưa phong trào của chi hội ngày càng phát triển. Ai trong tổ dân phố, khu dân cư đều yêu mến chị không chỉ bởi chị là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, năng động, nhiệt tình đối với hoạt động xã hội mà còn bởi đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, hay lam hay làm, phát triển kinh tế làm giàu chính đáng cho gia đình. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, gia đình chị Chiên trước đây rất nghèo, sống bằng đồng ruộng, quanh năm chỉ bám trụ trên mảnh đất của quê hương Giang Biên, kiếm sống bằng nghề nông nghiệp. Nhưng chị cùng gia đình đã chung tay cùng phát triển kinh tế hộ gia đình bằng nguồn vốn 30 triệu đồng vay từ ngân hàng chính sách xã hội. Có thể nói, gia đình chị là một trong số những hộ dân của phường Giang Biên đi đầu trong công tác dồn điền đổi thửa, gom ruộng lại để phát triển kinh tế. Thấy gia đình chị Chiên hăng hái, quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, bà con hàng xóm, họ hàng đã giúp đỡ, cho gia đình chị Chiên vay số tiền gần 80 triệu đồng để nuôi lợn, vịt, gà, cá….Được bà con hàng xóm ủng hộ, gia đình chị Chiên càng có thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình là phải vượt qua mọi khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Mặc dù vất vả, khó khăn, nhiều lúc đàn lợn, đàn gà bị dịch, cá bị chết trắng ao, nhưng gia đình chị vẫn không nản, vẫn quyết tâm thực hiện mơ ước của cả gia đình. Dần dà chị cũng có kinh nghiệm trong việc nuôi con gì, làm như thế nào để có hiệu quả kinh tế cao nhất. Gia đình chị đã lấy ngắn nuôi dài, tìm hiểu qua sách báo, các buổi tập huấn KHKT, học hỏi kinh nghiệm ở các phường bạn về kỹ thuật chăm sóc con lợn, thả cá sao cho hiệu quả nhất. Hiện nay, gia đình chị đang mở rộng trồng thêm một số loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao như bưởi diễn, nhãn muộn…Trang trại vườn ao chuồng của gia đình chị Chiên đã hình thành và bước đầu đã cho thu hoạch ổn định. Đến nay tổng diện tích đất nông nghiệp mà gia đình chị đã thuê được của người dân để phát triển kinh tế trang trại là 2,3 ha, mỗi tháng bình quân tổng thu của gia đình chị gần 100 triệu đồng. Hiện tại, để có thể làm hết các công việc của trang trại, gia đình chị đã thuê thêm 5-7 lao động thường xuyên, thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng. Vào những mùa thu hoạch, gia đình chị đã tạo được công ăn việc làm cho từ 15-20 lao động thời vụ.
 
Bà Nguyễn Thị Ngạn - Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên cho biết, chị Chiên là một tấm gương điển hình trong công tác hội. Chị đã tuyên truyền vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của hội như mô hình phát triển kinh tế trang trại, giúp đỡ chị em hội viên vay vốn, vận động chị em sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả cao nhất để phát triển kinh tế hộ gia đình. Bản thân chị Chiên là tấm gương sáng về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chị luôn đi đầu trong các phong trào của hội. Với đức tính cần, kiệm, khiêm tốn và trong sáng, chị luôn được mọi người yêu mến và tin tưởng.
 
Không chỉ là một chi hội trưởng năng động, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao mà chị Chiên còn là một người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chị luôn tâm sự và dạy bảo các con những điều hay, lẽ phải, đạo lý làm người. Chị cùng gia đình vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Mỗi năm chị cùng gia đình ủng hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo với số tiền từ 7-10 triệu đồng, ủng hộ vật chất cho trẻ em tổ dân phố nhân dịp trung thu, hè…. Gia đình chị năm nào cũng đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Bản thân chị được UBND quận, phường nhiều năm liền tặng giấy khen.
 
Chị Nguyễn Thị Chiên là một tấm gương điển hình về phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, một tấm gương sáng về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của phường Giang Biên. Chị thật xứng đáng với 4 phẩm chất của người phụ nữ đó là “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Một số hình ảnh trang trại nhà chị Chiên 

 Ngô Thị Hằng  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Phong trào người tốt việc tốt trên địa bàn quận Long Biên năm 2015.  27/09/2015
UBND quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2015  20/08/2015
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III TP Hà Nội  21/07/2015
Hội LHPN Phúc Lợi: Người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội   13/04/2015
Người cựu chiến binh phường Giang Biên làm giàu trên mảnh đất quê hương  02/04/2015
Niềm vui của người cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy  25/03/2015
Danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2014  30/01/2015
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014  29/01/2015
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2014  09/10/2014
Phong trào thi đua Người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2014  29/09/2014
Per page: 1 của 5  chitiet.php?ID=guong_phu_nu_giang_bien_dien_hinh_trong_lam_theo_tam_guong_dao_duc_ho_chi_minh&news12Page=2 chitiet.php?ID=guong_phu_nu_giang_bien_dien_hinh_trong_lam_theo_tam_guong_dao_duc_ho_chi_minh&news12Page=5
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Tạm ổn
Chưa đủ
Rất đầy đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547