Hôm nay ngày: 09/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ ĐẢNG BỘ QUẬN LONG BIÊN 25/11/2009

GIỚI THIỆU ĐẢNG BỘ QUẬN LONG BIÊN
--------

        Quận Long Biên được thành lập theo Nghị định 132/2003-NĐ/CP ngày 06/11/2003 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004 sau khi tách khỏi huyện Gia Lâm. Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô, trên trục tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh với nhiều đầu mối giao thông quan trọng; diện tích tự nhiên rộng, sớm có các quy hoạch đồng bộ, được Trung ương, Thành phố quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở, lại được kế thừa truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng của vùng đất địa linh nhân kiệt. Vì vậy, Long Biên có tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh kinh tế, đô thị.
       Ngay từ khi thành lập, Ban Chấp hành lâm thời Đảng bộ Quận gồm 28 đồng chí đã họp và bầu 09 đồng chí vào Ban Thường vụ Quận ủy. Đồng chí Lê Anh Hào giữ chức Bí thư Quận ủy, đồng chí Trần Văn Thanh và đồng chí Vũ Đức Bảo được bầu làm Phó Bí thư Quận ủy. Ban Chấp hành lâm thời Đảng bộ Quận đã tập trung lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và đạt được thành tích khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác đồng thời chỉ đạo thành công Đại hội các cơ sở đảng trực thuộc, hoàn thành tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận Long Biên lần thứ nhất. Những kết quả trên đánh dấu 01 năm ổn định và có bước phát triển mới của Quận, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.
       Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ I (nhiệm kỳ 2005 - 2010) diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa lịch sử trọng đại. Năm 2005, năm kết thúc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Đảng, cũng là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Đây là Đại hội huy động mọi nguồn lực, tập trung phát triển đô thị nhanh và bền vững, xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, thiết thực kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ I gồm 37 đồng chí. Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Quận ủy gồm 09 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Thanh được bầu làm Bí thư Quận ủy, đồng chí Hoàng Việt và đồng chí Vũ Đức Bảo được bầu làm Phó Bí thư Quận ủy.
       Năm 2010, thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW ngày 04/8/2009 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 36-KH/TU ngày 23/10/2009 của Thành uỷ Hà Nội về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đảng bộ quận Long Biên đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ II (nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đây là Đại hội phát huy dân chủ, trí tuệ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, huy động mọi nguồn lực xây dựng quận Long Biên trở thành đô thị phát triển theo hướng bền vững, văn minh và hiện đại. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa II gồm 41 đồng chí, Ban Thường vụ Quận ủy gồm 13 đồng chí. Đồng chí Vũ Đức Bảo được tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy, đồng chí Hoàng Việt tiếp tục giữ cương vị Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Đỗ Mạnh Hải được bầu làm Phó Bí thư Quận ủy.
      10 năm xây dựng và phát triển, Quận Long Biên đã không ngừng đổi thay với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Kinh tế của Quận luôn đạt tốc độ tăng trưởng khá cao (18%/ năm), thu ngân sách tăng bình quân 21%/năm. Lĩnh vực dịch vụ - thương mại phát triển nhanh; các lĩnh vực xây dựng, kết cấu hạ tầng đô thị, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh được quan tâm chỉ đạo tạo nên sức mạnh tổng hợp thúc đẩy quận phát triển nhanh, mạnh, vững chắc.
       Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được tăng cường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao. Tổ chức đảng của Quận không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Đảng bộ quận hiện có 11.853 đảng viên, 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Nhiều năm liên tục, Đảng bộ quận Long Biên đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Với những thành tưu nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng, trong 10 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận Long Biên đã vinh dự được đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng. Năm 2008, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 năm (2011, 2012) được tặng cờ thi đua của Chính phủ; 9 năm liên tục (từ năm 2004 - đến năm 2012) được tặng Cờ thi đua của Thành phố; 65 lượt đơn vị, phòng ban được nhận cờ thi đua dẫn đầu Thành phố; 129 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương và Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ; 1.185 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố và các Bộ, ngành; trên 10.000 tập thể, cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; phường Ngọc Thụy được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang; phường Đức Giang được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Đặc biệt, cán bộ và nhân dân quận Long Biên vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng vượt cấp Huân chương Lao động hạng Ba (2008) lên hạng Nhất năm 2013.
       Qua một thập kỷ phấn đấu, Đảng bộ và nhân dân Quận Long Biên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quán triệt, vận dụng sáng tạo đường lối của Trung ương và Thành phố vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của Quận; trau dồi những kinh nghiệm quý báu, có ý nghĩa sâu sắc và giá trị lâu dài để xây dựng địa phương. Trong quá trình phấn đấu bền bỉ đó, Đảng bộ và nhân dân Quận Long Biên đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo ra những thay đổi sâu sắc về đời sống xã hội cũng như đặt nền móng vững chắc cho tương lai của một đô thị văn minh, hiện đại.
       Phát huy những thành tựu quan trọng đã đạt được cùng với quyết tâm chính trị của Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II (nhiệm kỳ 2010 - 2015), Đảng bộ và nhân dân Quận Long Biên nhất định sẽ ghi thêm những mốc son mới vào lịch sử truyền thống tốt đẹp của Quận, cùng với thành phố và cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.

   
 
CÁC TIN KHÁC

 

Không có dữ liệu
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547