Hôm nay ngày: 22/02/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Giang Biên - Điểm sáng trong công tác tuyển quân 24/09/2015
.

Cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, phường Giang Biên luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Nhiều năm liền, phường Giang Biên đều đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số trong các đợt giao quân. Năm 2015, Giang Biên là đơn vị được UBND quận Long Biên đánh giá hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân, 7 thanh niên lên đường nhập ngũ, vượt chỉ tiêu quận giao.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bình xét công khai

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường đã rà soát nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. Năm 2015, toàn phường Giang Biên có 295 thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường đã chủ động phối hợp với các ngành, chi hội đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thông qua nhiều hình thức.

Nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, Hội đồng NVQS phường đã tổ chức tốt các bước tuyển chọn ngay tại tổ dân phố. Việc xét duyệt chính trị, sơ tuyển ngay từ tổ dân phố vừa nâng cao trách nhiệm của ban lãnh đạo ở cơ sở vừa đảm bảo tính công khai, minh bạch đúng quy định của pháp luật. Trong tổng số 295 thanh niên, kết quả có 30 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại Quận.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quyết – Chỉ huy trưởng quân sự phường cho biết Hội đồng NVQS của phường đã phối hợp chặt chẽ với tổ dân phố làm tốt công tác tư tưởng đối với các thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại Quận. Những trường hợp xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cũng được thành viên Hội đồng NVQS phân tích, giải thích rõ ràng nên các gia đình và thanh niên đã an tâm hơn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý tốt số thanh niên trong độ tuổi nên năm nào phường Giang Biên cũng có thanh niên viết đơn tình nguyện, thanh niên trúng tuyển ngày càng ý thức hơn vai trò của mình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 
 Kết quả vượt chỉ tiêu quận giao

Kết quả khám tuyển tại Quận, phường Giang Biên có 11 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để nhập ngũ. Hội đồng NVQS phường đã họp và lựa chọn 06 thanh niên để phát lệnh nhập ngũ. Thời điểm này có thanh niên Đào Kim Tuấn, sinh năm 1994, đã chủ động viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS phường đã họp xét và đề nghị Hội đồng NVQS quận xét duyệt, chấp nhận em Đào Kim Tuấn được làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Được biết, em  Đào Kim Tuấn hiện là Phó Bí thư chi đoàn 3, đang học năm thứ 4 đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Em đã viết đơn xin bảo lưu kết quả học tập để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc. Đồng chí Vũ Thùy Linh – Bí thư đoàn phường cho biết Tuấn là một đoàn viên, thanh niên gương mẫu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của địa phương. Tuấn xứng đáng là tấm gương để thanh niên Giang Biên học tập và noi theo.

Những ngày sau khi phát lệnh nhập ngũ, Hội đồng NVQS phường Giang Biên đã phối hợp với ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội đến tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời hỗ trợ, động viên 07 thanh niên của phường đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Qua các cuộc thăm hỏi, nắm bắt tình hình, hầu hết gia đình có thanh niên trúng tuyển đợt này đều vui vẻ và an tâm khi con em mình được gọi nhập ngũ.

Có thể nói, những năm gần đây chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của phường Giang Biên ngày càng cao. Trong đó thanh niên trúng tuyển hầu hết là những thanh niên đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, đạt sức khỏe loại I. Theo thống kê của Ban chỉ huy quân sự phường, từ năm 2004 đến nay, phường Giang Biên đã có 60 công dân nhập ngũ, 95% thanh niên xuất ngũ về địa phương đều có việc làm.

Những kết quả trong công tác tuyển quân tại phường Giang Biên trong thời gian qua một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS phường, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng thời gian tới, phường Giang Biên sẽ hoàn thành tốt hơn nữa công tác tuyển quân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Giang Biên lần thứ XXV, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã tặng: Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

 Ngô Thị Hằng  
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng  29/09/2015
Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  29/09/2015
Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015  29/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015  29/09/2015
Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"  29/09/2015
Thạch Bàn tổ chức ngày Hội khuyến học và phát động "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2015  28/09/2015
Giang Biên tổng kết công tác khuyến học năm 2015 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  28/09/2015
Đêm hội “Vầng trăng cổ tích” phường Long Biên năm 2015  28/09/2015
Ngày hội khuyến học phường Long Biên năm 2015.   28/09/2015
Per page: 1 của 333  chitiet.php?ID=giang_bien_-_diem_sang_trong_cong_tac_tuyen_quan&news12Page=2 chitiet.php?ID=giang_bien_-_diem_sang_trong_cong_tac_tuyen_quan&news12Page=333
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547