Hôm nay ngày: 23/01/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Đỗ Thanh Bình - Người Đảng viên nêu gương sáng từ những điều bình dị 18/05/2015
Dày dạn trận mạc, trải qua nhiều cương vị khác nhau ở các đơn vị, cơ quan như: sư đoàn 308; Quân chủng phòng không không quân; Tổng cục chính trị; Kiểm tra Quân ủy TW… Về với đời thường, ông sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với mọi người, nêu gương sáng từ những việc làm bình dị.


Ông là Đỗ Thanh Bình, sinh năm 1928, là Đảng viên, Cựu chiến binh tổ dân phố số 3A phường Gia Thụy. Dày dạn trận mạc, trải qua nhiều cương vị khác nhau ở các đơn vị, cơ quan như: sư đoàn 308; Quân chủng phòng không không quân; Tổng cục chính trị; Kiểm tra Quân ủy TW… Về với đời thường, ông sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi với mọi người, nêu gương sáng từ những việc làm bình dị.

Những việc làm bình dị của ông bắt đầu bằng việc “nuôi lợn nhựa”. Đây là số tiền gia đình ông tiết kiệm chi tiêu, gom góp hàng ngày. Vào dịp Tết mỗi năm, ông “mổ lợn”, dùng tiền tiết kiệm rồi cùng với cán bộ phường đến thăm hỏi, trao tận tay các hộ nghèo.

Khi chứng kiến cảnh những người nghèo tại địa phương phải bươn chải kiếm sống, các gia đình thuộc diện chính sách đời sống chật vật, bấp bênh, ông bàn với vợ dùng khoản tiền nhà nước ưu đãi cho đối tượng tiền khởi nghĩa của mình để làm việc thiện. Bà Trần Thị Kim Cúc - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Gia Thụy cho biết: hàng năm, số tiền từ việc nuôi lợn nhựa, khoản đãi ngộ tiền khởi nghĩa, quần áo… ông giúp người nghèo lên tới gần 10 triệu đồng.

Không chỉ có tấm lòng nhân đạo, ông còn là tấm gương điển hình trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hàng ngày, ông chịu khó đọc báo, nghe đài, học tập Nghị quyết của Đảng để nâng cao nhận thức, hiểu biết thời cuộc. Trong sinh hoạt, học tập ở chi bộ, ông nêu rõ để thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị một cách nghiêm túc, đi vào hiệu quả thực chất, tránh bệnh thành tích thì trước hết phải nắm vững những nguyên tắc như: nói đi đôi với làm; xây đi đôi với chống; tự giác tu dưỡng đạo đức suốt đời… Tham gia cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, mẩu chuyện “Chữ quan liêu viết thế nào” của ông khiến cho bất cứ ai cũng đều xúc động. Người nghe thấm thía từ nội dung câu chuyện và từ cả những liên hệ của chính ông và gia đình ông đang rèn luyện, cống hiến hàng ngày theo tư tưởng của Bác.

Khi được hỏi “Gần 90 tuổi đời, đã nhận phần thưởng cao quý Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, sao ông không nghỉ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng?”, ông nói: “Mình không thể quên lời hứa khi vào Đảng nên còn sức - còn cống hiến, còn sống - còn làm việc có ích”.

Với tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của mình, ông đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Thành phố, được TW Hội Chữ thập đỏ tặng kỷ niệm chương. Và gần đây nhất, qua sự giới thiệu của ông Đỗ Đình Nghiệp - Đại tá Cựu chiến binh, Bí thư chi bộ tổ 17 phường Gia Thụy, Long Biên tại cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2015”, ông Đỗ Thanh Bình đã được UBND thành phố tặng giấy khen theo Quyết định số 2205/QĐ-UBND ngày 15/5/2015 về việc khen thưởng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước.

 

 

 Dương Kiều Ngọc Loan   Phòng Nội vụ
 
CÁC TIN KHÁC

 

Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.  28/09/2015
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – tấm gương sáng trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội phường Bồ Đề.  17/09/2015
Á hậu người khiếm thính toàn cầu Lê Thị Thúy Đoan- Một tấm gương giàu nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.  14/09/2015
Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.  11/09/2015
Những suất cơm ấm tình người tại khoa Nhi bệnh viện Đức Giang.  10/09/2015
Tấm gương thanh niên Phúc Đồng tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ .  09/09/2015
Một đóa hoa thơm của Ngành Giáo dục  20/08/2015
Người lái xe tốt bụng  20/08/2015
Hội viên Tuổi cao gương sáng  23/07/2015
Tấm gương người nông dân làm kinh tế giỏi  10/07/2015
Per page: 1 của 3  chitiet.php?ID=do_thanh_binh_-_nguoi_dang_vien_neu_guong_sang_tu_nhung_dieu_binh_di&news12Page=2 chitiet.php?ID=do_thanh_binh_-_nguoi_dang_vien_neu_guong_sang_tu_nhung_dieu_binh_di&news12Page=3
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547