Hôm nay ngày: 25/01/2022

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Đại lễ góp phần nâng cao vị thế, uy tín thủ đô và đất nước 06/01/2011
Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội (TL-HN) đã được tổ chức xứng với tầm vóc lịch sử của thủ đô ngàn năm văn hiến, tôn vinh được truyền thống văn hóa, văn hiến, hòa bình, hợp tác hữu nghị và bề dày lịch sử của dân tộc ta.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết các hoạt động của Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỷ niệm 1000 năm TL-HN (BCĐ) chiều nay (5/1).

BCĐ do Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng làm Trưởng ban đã tập trung, quyết liệt chỉ đạo các Tiểu ban, các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, TP.Hà Nội, các tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai thực hiện nhiệm vụ công việc kỷ niệm Hà Nội ngàn năm tuổi, công việc khởi động từ năm 1999 sau Chỉ thị của Bộ Chính trị.

Tiểu ban Tuyên truyền, giáo dục, quảng bá kỷ niệm 1000 năm TL-HN đã chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về Đại lễ trên phạm vi cả nước, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tìm hiểu, sáng tác về đề tài kỷ niệm 1000 năm TL-HN, đặc biệt tập trung trong 10 ngày Đại lễ.

Tiểu ban Văn hóa nghệ thuật; Ban Tổ chức mít tinh, diễu binh, diễu hành đã tổ chức chỉ đạo trọng thể, hoành tráng, thành công mít tinh, diễu binh, diễu hành - một trong những hoạt động trọng tâm, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Thủ đô và đất nước, với sự tham gia của 22 bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và TP.Hà Nội với gần 40.000 người, quy mô lớn nhất từ trước đến nay để lại ấn tượng sâu sắc trong mọi tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với TP.Hà Nội trong công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn thành phố.

10 ngày Đại lễ có 54 sự kiện lớn với hàng trăm hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra ở các địa bàn quận, huyện, thị xã…

Thành công ở 5 điểm

Tổng kết toàn bộ chương trình Đại lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thành công của Đại lễ thể hiện ở 5 điểm chủ yếu.

Thứ nhất là những giá trị truyền thống tốt đẹp của TL-HN qua 1000 năm lịch sử, văn hiến, anh hùng, hòa bình và hữu nghị được tôn vinh, mang tầm quốc gia và quốc tế.

Thứ hai, thông qua các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm TL-HN bồi đắp, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, lòng tin yêu Đảng và chế độ ta của mọi tầng lớp nhân dân thủ đô và nhân dân cả nước, được thể hiện qua gần 3,3 triệu người tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu TL-HN ngàn năm văn hiến và anh hùng”, gần 1.000 tác phẩm của trên 100 cơ quan báo chí tham gia Giải báo chí về 1.000 năm TL-HN; qua sự tham gia của hàng nghìn nhà nghiên cứu khoa học, văn hóa, lịch sử tham gia các công trình nghiên cứu, các tác phẩm về đề tài kỷ niệm 1000 năm TL-HN, qua hàng trăm văn nghệ sỹ, nghệ nhân, thợ thủ công, người lao động bình thường đã dày công sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật, các tác phẩm thủ công mỹ nghệ… dâng lên Đại lễ, gửi gắm trong đó tình cảm, tâm huyết, tài hoa, trí tuệ của mình.

Thứ ba là tăng cường một bước quan trọng, có tính chất đột phá về tiềm lực vật chất, tinh thần, tạo động lực để Thủ đô và đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới. Các công trình văn hóa, xã hội, công trình hạ tầng kỹ thuật với quy mô lớn, ý nghĩa kinh tế - xã hội cao góp phần tăng tính hiện đại, khang trang nhưng vẫn mang chiều sâu văn hóa, lịch sử của thủ đô và đất nước nghìn năm tuổi.

Thứ tư là các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm TL-HN đã củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”.

Thứ năm là việc tổ chức Đại lễ đã góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh và nâng cao vị thế uy tín của thủ đô và đất nước; đồng thời cho thấy khả năng thủ đô Hà Nội có thể tổ chức đăng cai được những sự kiện lớn mang tầm quốc gia và quốc tế trong thời gian tới.

Tiểu ban Đầu tư và Xây dựng đã chỉ đạo trong dịp Đại lễ trên phạm vi cả nước gắn biển 102 công trình xây dựng chào mừng kỷ niệm 1000 năm TL-HN.

Văn phòng Chính phủ tổ chức triển khai và đôn đốc kiểm tra việc thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia, các dự án phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm TL-HN; tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính thực hiện ưu tiên bổ sung vốn có mục tiêu cho TP.Hà Nội để thực hiện các dự án trọng điểm kỷ niệm 1000 năm TL-HN; chỉ đạo xây dựng “Chuyên trang Thăng Long – Hà Nội” trên Cổng TTĐT Chính phủ góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động kỷ niệm.

TP.Hà Nội đã xác định rõ trách nhiệm, nội dung công việc để chỉ đạo xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ bằng những hoạt động, công trình, dự án, những việc làm cụ thể; thường xuyên kiểm điểm, đôn đốc tiến độ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc để Đại lễ được thành công…

Triệu tấm lòng làm nên đại thành công

 “Công tác tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm TL-HN xứng với tầm vóc lịch sử của thủ đô ngàn năm văn hiến, tôn vinh được khí phách hào hùng, truyền thống văn hiến, văn hóa, hòa bình, hợp tác hữu nghị và bề dày lịch sử của dân tộc ta.”, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, công việc của BCĐ thực sự là công việc của cả nước bởi có sự tham gia của đông đảo lực lượng từ các bộ, ban ngành Trung ương, đoàn thể, các tổ chức trong nước và quốc tế, các địa phương cùng nhân dân cả nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, BCĐ cùng lãnh đạo TP.Hà Nội, toàn bộ chương trình Đại lễ kỷ niệm 1000 năm TL-HN được tổ chức thành công, an toàn, tiết kiệm, góp phần nâng cao vị thế uy tín của thủ đô đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Theo Phó Thủ tướng, Đại lễ để lại nhiều nhiều ấn tượng sâu sắc cả về giá trị vật chất, tinh thần, văn hóa, lịch sử, thật sự thiết thực đối với đời sống nhân dân thủ đô và cả nước. Tiêu biểu là hàng nghìn tác phẩm, sự kiện ra đời về thơ ca, phim ảnh, báo chí… để vừa tôn vinh văn hóa 1000 năm thủ đô văn hiến vừa để lại cho đời sau những giá trị văn hóa về vật thể và phi vật thể vô cùng quý báu.

Bài học lớn nhất sau Đại lễ, Phó Thủ tướng cho biết, là để bất kỳ sự kiện gì đi đến thành công phải được sự đồng thuận của nhân dân cả nước và của cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp này, thay mặt BCĐ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lời cảm ơn tới đồng bào thủ đô và cả nước, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, các văn nghệ sỹ, nghệ nhân, thợ thủ công, nhà báo… đã làm nên thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm TL-HN. Thành công lớn này được nhân lên gấp nhiều lần là do tấm lòng của đồng bào cả nước đối với thủ đô, đối với lịch sử 1000 năm TL-HN.

 Phạm Bạch Đằng   Chinhphu.vn
 
CÁC TIN KHÁC

 

Phong trào người tốt việc tốt trên địa bàn quận Long Biên năm 2015.  27/09/2015
UBND quận tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2015  20/08/2015
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III TP Hà Nội  21/07/2015
Hội LHPN Phúc Lợi: Người chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội   13/04/2015
Người cựu chiến binh phường Giang Biên làm giàu trên mảnh đất quê hương  02/04/2015
Niềm vui của người cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngọc Thụy  25/03/2015
Danh sách tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua năm 2014  30/01/2015
Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tổng kết phong trào thi đua năm 2014  29/01/2015
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2014  09/10/2014
Phong trào thi đua Người tốt việc tốt quận Long Biên năm 2014  29/09/2014
Per page: 1 của 5  chitiet.php?ID=dai_le_gop_phan_nang_cao_vi_the%2C_uy_tin_thu_do_va_dat_nuoc&news12Page=2 chitiet.php?ID=dai_le_gop_phan_nang_cao_vi_the%2C_uy_tin_thu_do_va_dat_nuoc&news12Page=5
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Tạm ổn
Chưa đủ
Rất đầy đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547