Hôm nay ngày: 06/12/2020

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận 9 tháng đầu năm 2015. 27/09/2015

 
Trong 9 tháng đầu năm 2015 công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã được các cấp, ngành của quận đẩy mạnh, trong đó có sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Long Biên, tuy nhiên tình hình cháy, nổ vẫn xảy ra và gây hậu quả nghiêm trọng. So với cùng kỳ 9 tháng đầu năm 2014, tăng 02 vụ cháy, tăng 14 sự cố cháy, tăng thiệt hại về người: làm 01 người chết và 02 người bị thương, về tài sản hơn 3 tỷ đồng, ngoài ra còn 02 vụ cháy đang thống kê thiệt hại. Các vụ cháy còn lại đều đã được lực lượng PCCC, lực lượng dân phòng và nhân dân dập tắt kịp thời nên không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Một số vụ cháy lớn trên địa bàn xảy ra có trách nhiệm không nhỏ của người đứng đầu cơ sở, việc không tự kiểm tra nhằm phát hiện các tồn tại thiếu sót về PCCC, lực lượng ứng trực, phương tiện chữa cháy thiếu không đảm bảo cho việc giải quyết sự cố từ ban đầu. Đặc biệt, khi không có phương tiện chữa cháy tại các tổ dân phố dẫn đến nhiều vụ việc đều phải trông chờ vào sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát PC&CC dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân các vụ cháy do sơ suất trong sử dụng lửa, sự cố về điện chiếm tỷ lệ cao: Do các cá nhân, đơn vị khi sử dụng lửa và các thiết bị điện bất cẩn nên đã để xảy ra cháy. Hệ thống điện không thực hiện bảo dưỡng định kỳ; chưa tổ chức kiểm tra để phát hiện sự cố kịp thời; trong đấu nối đường dây không đảm bảo kỹ thuật, thậm chí khi sử dụng nguồn lửa để gần vật dễ cháy nhưng không có người trông coi dẫn đến cháy. Tình trạng cháy bãi cỏ diễn ra nhiều tại các khu đô thị làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự chung trên địa bàn.

 Số vụ cháy xảy ra gây thiệt hại lớn về tài sản đều tập trung ở thành phần kinh tế tư nhân và nhà dân, hầu hết là do bất cẩn, thiếu kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, không chuẩn bị đầy đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý dẫn đến cháy lan, cháy lớn.

Để chủ động làm tốt công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định về PCCC, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các trụ sở làm việc, các chợ, trung tâm thương mại, các kho hàng, kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu, kho và cửa hàng khí đốt hóa lỏng gas, các khu dân cư, nhà cao tầng, trường học và nơi tập trung đông người nhằm ngăn ngừa các sự cố cháy, nổ xảy ra. 

- Kiện toàn Ban chỉ huy, đội viên PCCC tại các phường, tổ dân phố, lực lượng PCCC các cơ sở, đảm bảo 100% các tổ dân phố có đội PCCC dân phòng, 100% cơ quan, doanh nghiệp có đội PCCC cơ sở. Tổ chức huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và giải quyết kịp thời, có hiệu quả các sự cố xảy ra. Thực hiện có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ và lấy phòng ngừa làm chính.

 - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC, tập trung phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC, khuyến cáo, cảnh báo PCCC trong an toàn sử dụng điện, hàn cắt kim loại, sử dụng khí đốt hóa lỏng gas, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương, nến thờ cúng và đốt vàng mã. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền thiết thực và hiệu quả nhân “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10”.

-  Tăng cường công tác tự kiểm tra PCCC nhằm chủ động phát hiện kịp thời các sơ hở, tồn tại về PCCC để có hướng khắc phục ngay (kiểm tra tối thiểu 1 tháng/1 lần theo quy định tại Điều 3 Luật PCCC). Chủ động phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC kiểm tra các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao, nơi tập trung đông người khi sự cố có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

- Phối hợp tham gia các đoàn  kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm như các cơ sở kinh doanh khí đốt hóa lỏng gas, kho tàng lớn, các chợ, trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người ... theo kế hoạch của UBND quận nhằm kịp thời khắc phục các nguy cơ gây cháy, nổ. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC. Đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở mất an toàn, có nguy cơ gây cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng.

- Căn cứ Thông tư 56/2014/TT-BCA ngày 12/11/2014, đề nghị UBND các phường, các cơ quan tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ các phương tiện PCCC đã được trang bị, đề xuất trang bị bổ sung các phương tiện theo định mức trang bị phương tiện PCCC quy định tại Thông tư 56/2014/TT-BCA nhằm đảm bảo cơ số phương tiện PCCC phục vụ chữa cháy khi có tình huống xảy ra.

- Duy trì tốt chế độ ứng trực của các đội dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Giải quyết có nhanh, hiệu quả các sự cố khi mới xảy ra./.
 
(Nguồn Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 )

 

 Trần Thị Hoài Hương   ( Thư ký Ban biên tập)
 
CÁC TIN KHÁC

 

Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015  29/09/2015
Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9.  10/09/2015
Nét mới trong công tác tuyển quân trên địa bàn quận năm 2015.  10/09/2015
Công an quận: các hoạt động đã tổ chức chào mừng ngày thành lập.  10/09/2015
Công an quận tăng cường phòng chống tội phạm trên địa bàn quận.  27/09/2015
Một số quy định về đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ  25/09/2015
Một số quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.  25/09/2015
Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khoá XIII  25/09/2015
Thông báo nội dung ôn tập, phỏng vấn đối tượng xét tuyển đặc cách vào vị trí giáo viên khối THCS kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục quận Long Biên Năm 2015  18/09/2015
Lịch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, TH, THCS công lập trực thuộc UBND quận năm 2015  17/09/2015
Per page: 1 của 37  chitiet.php?ID=cong_tac_phong_chay_chua_chay_tren_dia_ban_quan_9_thang_dau_nam_2015&news12Page=2 chitiet.php?ID=cong_tac_phong_chay_chua_chay_tren_dia_ban_quan_9_thang_dau_nam_2015&news12Page=37
 

 

Quay lại trang trước         Trang chủ   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547