Hôm nay ngày: 04/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO. 26/05/2010
Cô giáo Hứa Thu Huyền, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Ngô Gia Tự đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua, quản lý giỏi, chủ tịch công đoàn giỏi. Cô là một trong 40 điển hình tiêu biểu về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Ban chỉ đạo cuộc vận động cấp Quận biểu dương khen thưởng năm 2009.

 

Vừa tham gia công tác quản lý, lại giữ cương vị Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn của trường Tiểu học Ngô Gia Tự, tôi ý thức sâu sắc về Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Có rất nhiều bài học đạo đức của Bác để tôi học tập. Tấm gương sáng ngời của Bác là động lực mạnh mẽ, thôi thúc tôi vượt qua khó khăn, phấn đấu tự học, tự rèn, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức nhà giáo để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.
Công việc của tôi bận rộn nhiều: ngoài việc trường lớp, tôi còn lo chăm sóc bố chồng già yếu và nuôi 4 con nhỏ ăn học. Lần sinh thứ hai, tôi sinh 3, các cháu đều thiếu tháng nên việc nuôi dưỡng con cái lại càng vất vả. Cuộc sống gặp không ít khó khăn, có lúc hết tiền phải đi mua chịu sữa cho các con, nhưng bản thân tôi vẫn nêu cao đạo lý “Đói cho sạch, rách cho thơm”, không vì khó khăn mà lợi dụng sự sơ ý, bất cẩn của người khác để cơ hội hay trục lợi cho bản thân mình. Có lần tôi đã trả lại cho thủ quỹ của trường số tiền 10.135.000 đồng khi chị giao thừa tiền cho tôi mà không hề biết. Về nhà phát hiện ra số tiền thừa hơn 10 triệu, mặc dù đã muộn, trời tối nhưng tôi vẫn cùng chồng đem số tiền đó đến nhà chị thủ quỹ Vũ Thị San để trả lại. .
Trong công tác, tôi luôn học tập được ở Bác tinh thần tự học và phát huy sáng tạo trong công việc. Tôi đã có sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm dự thi đạt giải nhất cấp Quận và đạt giải A3 cấp Thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Quản lý giỏi, Chủ tịch Công đoàn giỏi, có 7 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp Thành phố. Năm học 2008- 2009, tôi được công nhận danh hiệu "Cô giáo người mẹ hiền - Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp Thành phố và vinh dự được nhận “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục”. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng không đủ sức vượt qua nhưng với nghị lực bản thân, tôi vẫn khắc phục khó khăn và vươn lên tham gia học tập hiện đã tốt nghiệp cử nhân quản lý và đang tham gia học lớp Trung cấp Lý luận chính trị cùng các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ khác
Tôi học tập được ở Hồ Chí Minh lòng vị tha, nhân ái, tình yêu thương con người nên ngoài việc tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ giáo viên nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bản thân tôi đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Minh Thảo và em Vũ Thế Mạnh bằng tình thương của một người thầy, một người mẹ bởi các em có hoàn cảnh đáng thương: em thì mồ côi cha khi vừa 3 tháng. Em thì ở vùng sâu, vùng xa mới chuyển về. Hiện ngoài 4 đứa con do mình sinh ra, tôi còn có thêm hai con nuôi nữa chính là hai học sinh mà tôi cưu mang, giúp đỡ.
Không thờ ơ, vô cảm với những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Có thể người đó vô tình tôi đã gặp hoặc tôi chưa một lần gặp mặt, có khi chỉ được biết qua thông tin báo chí, qua truyền hình và dư luận đang quan tâm nhưng tôi vẫn không khỏi chạnh lòng và mong muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ, động viên họ vượt qua những khó khăn, thử thách với truyền thống tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”của người Việt Nam. Hành động và nghĩa cử đó của tôi cũng như bao người khác xung quanh giúp tôi thấy lòng mình thanh thản và có niềm tin rằng còn rất nhiều người có cùng suy nghĩ và hành động như thế.
Đối với bản thân, điều đơn giản khi được học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là để mình sống tốt hơn, với những hoài bão và lý tưởng trong sáng hơn, vì cộng đồng, vì đất nước. Tôi nghĩ rằng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ giới hạn trong một khoảng thời gian, không gian hay một thời điểm nhất định nào đó, mà chúng ta cần phải không ngừng học tập, học tập suốt đời để trau dồi năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức và trách nhiệm đối với bản thân, đối với cộng đồng và đối với xã hội.
Trong thời gian tới, tôi mong muốn Cuộc vận động cần triển khai một cách sâu rộng và thực chất hơn nữa bởi trên thực tế còn một số nơi triển khai học tập chưa hiệu quả, mang tính hình thức, phô trương, chi phí tốn kém và hiệu quả chưa cao. Mỗi đảng viên phải phát huy tính gương mẫu, tích cực của mình trong việc thực hiện các nội dung của cuộc vận động để quần chúng noi theo. Công nhân, viên chức, người lao động Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân hay các công ty liên doanh với nước ngoài… ít có cơ hội được tiếp cận với cuộc vận động này. Vì thế, cần có sự phối hợp giữa các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương để Cuộc vận động đến được với đông đảo công nhân và người dân lao động, để mọi tầng lớp nhân dân đều có điều kiện tham gia tìm hiểu, học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức của Bác kính yêu! 
 
 Phạm Bạch Đằng   BTGQU
 
CÁC TIN KHÁC

 

CHI BỘ VĂN PHÒNG QUẬN UỶ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM THEO GƯƠNG BÁC  03/06/2010

NÊU CAO PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ  01/06/2010

LÀM THEO BÁC LÀ PHẢI QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI ĐẢNG VIÊN  31/05/2010

HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN MIỆNG  31/05/2010

HẾT LÒNG, HẾT SỨC VÌ HỌC SINH THÂN YÊU  26/05/2010

Làm theo lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu  26/05/2010

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG CỰ KHỐI MỘT ĐIỂN HÌNH LÀM THEO GƯƠNG BÁC  26/05/2010

 

 

Quay l?i trang tru?c         Trang ch?   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547