Hôm nay ngày: 07/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
Làm theo lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu 26/05/2010
Đồng chí Nguyễn Lan Anh - Trạm trưởng trạm y tế phường Bồ Đề, một trong 40 điển hình tiêu biểu về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được biểu dương khen thưởng nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động năm 2009.

 

                                                                    
          Tôi là người được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã được học tập tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của đất nước, Người là tấm gương để chúng ta học tập và noi theo. Tôi nguyện luôn phấn đấu rèn luyện tu dưỡng bản thân và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.
     Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là một nghề cao quý. Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ cán bộ y tế phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác: Phải có lương tâm và trách nhiệm cao, lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, không ngừng học tập và tích cực tu dưỡng bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tôn trọng pháp luật, thực hiện nghiêm túc các quy định chuyên môn, tôn trọng quyền được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Tôi luôn thấm thía và làm theo lời dạy của Bác: “Lương y phải như từ mẫu”.
Là một người thầy thuốc, được giao nhiệm vụ là Trạm trưởng Y tế, tôi đã nhận thức rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm của mình, ngoài nhiệm vụ quản lý, tôi đã dành nhiều thời gian cùng với đồng nghiệp trực tiếp khám chữa bệnh, đúng với lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc với người bệnh, thông cảm, chia sẻ với những khó khăn về vật chất và tinh thần của bệnh nhân, bệnh nhân đau ốm, cũng như bản thân mình đau ốm, thái độ lịch sự, ân cần, không phân biệt đối xử người bệnh, không lạm dụng nghề nghiệp gây phiền hà cho người bệnh và người thân của họ. Vì vậy, cứ mỗi lần tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân tôi luôn thực hành: “Khi tư vấn chúng tôi là chuyên gia, khi trò chuyện chúng tôi là tri kỷ”, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, xây dựng vườn thuốc nam, tham gia phòng chống dịch, cứu chữa người bị nạn, giảng bài cho sinh viên và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương.
Mỗi một việc làm tốt, mỗi khi giúp được người bệnh bớt đau, khỏi bệnh là lòng tôi được nhẹ nhõm, được học hỏi những điều tốt lành về tình người, về đạo đức nghề thầy thuốc, về chuyên môn để phục vụ nhân dân ngày càng được tốt hơn.    Là đảng viên, người cán bộ đứng đầu của cơ quan, tôi ý thức sâu sắc lời dạy của Bác Hồ về tinh thần kỷ luật, gương mẫu tự phê bình và phê bình, tự sửa bản thân mình, cầu thị, quyết đoán, để làm cho tập thể tốt, để bản thân tiến bộ, thành công trong công tác là thiết thực làm theo tấm gương Bác Hồ. Với ý chí và niềm tin sâu sắc của bản thân, trong những năm qua cán bộ, đảng viên, y tá bác sỹ trạm y tế của chúng tôi là tập thể đoàn kết, 4 năm liền dẫn đầu Quận về phường chuẩn Quốc gia về y tế, giữ danh hiệu tiên tiến về y học cổ truyền, tiêu biểu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ở cơ quan nhiệm vụ hoàn thành tốt, khi về với gia đình tôi là vợ, là mẹ của hai cháu. Tôi đã nghiêm túc và gương mẫu tuyên truyền, giáo dục các thành viên trong gia đình giữ gìn đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình văn hóa. Một kết quả thật phấn khởi đã đến với gia đình tôi: Gia đình hoà thuận, hai cháu ngoan ngoãn, học giỏi. Một cháu là sinh viên Đại học y Hà Nội, một cháu là học sinh giỏi cấp Quận. Gia đình được bà con, hàng xóm và cộng đồng gần gũi quý mến.
     Với ý thức, trách nhiệm của bản thân gắn với việc làm tốt của người cán bộ, người thầy thuốc, người đảng viên và người vợ, người mẹ trong gia đình trong công tác và học tập, tôi luôn được cấp trên, bạn đồng nghiệp, người thân trong gia đình và người dân tin yêu. Tôi xin được chia sẻ với mọi người những điều từ thực tiễn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ chính là để bản thân mình tiến bộ, gia đình mình văn hoá, xã hội được phồn vinh, được như vậy không có gì vui mừng, hạnh phúc bằng./.
 
 Phạm Bạch Đằng   BTGQU
 
CÁC TIN KHÁC

 

CHI BỘ VĂN PHÒNG QUẬN UỶ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM THEO GƯƠNG BÁC  03/06/2010

NÊU CAO PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ  01/06/2010

LÀM THEO BÁC LÀ PHẢI QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI ĐẢNG VIÊN  31/05/2010

HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN MIỆNG  31/05/2010

KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO.  26/05/2010

HẾT LÒNG, HẾT SỨC VÌ HỌC SINH THÂN YÊU  26/05/2010

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG CỰ KHỐI MỘT ĐIỂN HÌNH LÀM THEO GƯƠNG BÁC  26/05/2010

 

 

Quay l?i trang tru?c         Trang ch?   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547