Hôm nay ngày: 07/02/2023

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
A
A
A
A
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 61 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 - 10/10/2015)!
CHI TIẾT TIN
   
ĐẢNG BỘ PHƯỜNG CỰ KHỐI MỘT ĐIỂN HÌNH LÀM THEO GƯƠNG BÁC 26/05/2010
Ngày 02/10/2009, Quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, có thể nói kể từ khi phát động đến nay như một luồng sinh khí mới đã góp phần giúp cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Cự Khối thu được nhiều kết quả đáng trân trọng và tự hào.

      Kể từ ngày 3/2/2007, khi Cuộc vận động chính thức được phát động, Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động của phường đã nhanh chóng được thành lập và đi vào hoạt động. Kế hoạch năm, kế hoạch tiến độ, kế hoạch từng quý, từng tháng rồi kế hoạch cho từng ngành, từng đơn vị, cá nhân được triển khai đồng bộ, kịp thời. Hệ thống tuyên truyền của phường tăng cường cung cấp thông tin để nhân dân trong toàn đảng bộ biết và tự giác thực hiện sau khi cán bộ, đảng viên đã gương mẫu làm trước. Tư tưởng Hồ Chí Minh về sửa đổi lối làm việc cách đây hơn 6 thập kỷ nhưng vẫn còn nguyên giá trị đối với cán bộ đảng viên phường Cự Khối - một phường vừa xa trung tâm, trình độ dân trí chưa cao lại nghèo về kinh tế cộng với đội ngũ cán bộ tuy nhiệt tình nhưng còn thiếu kinh nghiệm lãnh đạo, tư duy về quản lý đô thị chưa nhiều, tác phong lề lối làm việc còn mang nặng bóng dáng của nông thôn. Từ đồng chí lãnh đạo cao nhất của phường đến nhân viên hợp đồng đều học được ở Bác tác phong làm việc khoa học. Thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí quan liêu; nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa cá nhân; hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cũng là những chuyên đề hấp dẫn, thiết thực giúp cán bộ, đảng viên có thể vận dụng ngay vào trong công việc hằng ngày và trong cuộc sống của mình. Từ đây, mỗi tập thể và cá nhân đã tự xác định cho mình những nội dung làm theo phù hợp. Đó là vận dụng tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức sáng ngời của Người vào việc vận động nhân dân dồn điền đổi thửa, hiến đất mở đường làm thay đổi bộ mặt đô thị, từng bước rút ngắn khoảng cách với các phường khác. Dám mạnh dạn trong chỉ đạo, điều hành chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển vùng rau an toàn, vùng cây ăn quả. Quan tâm, chăm lo cho người nghèo, xoá nhà dột nát, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, y tế. Và cán bộ chủ chốt gương mẫu đi đầu, chi bộ cơ quan dân chính đảng của phường tiên phong làm trước. Kết quả làm theo của mỗi cá nhân và tập thể là thước đo năng lực và là tiêu chí thi đua quan trọng.

Sau gần 3 năm thực hiện cuộc vận động, sự chuyển biến giờ đây không chỉ trong nhận thức mà đã trở thành những hành động cụ thể, thiết thực. Như một hệ quả tất yếu, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu đã xuất hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội: Đã xuất hiện một cán bộ văn hoá thông tin của phường biết vượt qua nhiều khó khăn: vợ mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vừa chăm sóc vợ hiền vừa nuôi dạy con cái đỗ đạt nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cơ quan bởi chính anh đã âm thầm lặng lẽ tự làm thêm giờ vào các buổi tối. Đã xuất hiện những tấm gương biết làm kinh tế giỏi, biết vận động nhân dân tìm những loại cây trồng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao để canh tác tăng thu nhập cho gia đình. Trước đây, việc nhân dân hiến đất mở đường là việc làm hiếm có bởi tấc đất, tấc vàng nhưng nay, người dân đã bàn bạc và tự nguyện góp đất để mở mang đường sá. Tình làng nghĩa xóm càng trở nên gắn bó. Đặc biệt trong 46 tập thể và cá nhân tiêu biểu về làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ có đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường với tinh thần hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, được dân tin, dân mến.
Có thể nói Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có ý nghĩa và tác dụng to lớn. Nó thôi thúc con người hành động dũng cảm, nó khơi dậy trong mỗi cá nhân và tập thể tính sáng tạo khôn cùng, đồng thời cũng là chất keo hàn gắn mọi rạn nứt để mọi người yêu thương nhau hơn, sống với nhau có nghĩa, có tình. Đó chính là nền tảng đạo đức, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.
Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Cự Khối. Những kết quả làm theo chắc chắn sẽ nhiều hơn, phong phú hơn, thuyết phục hơn, góp phần đưa Cự Khối nhanh chóng trở thành phường giàu mạnh./.
 Phạm Bạch Đằng   BTGQU
 
CÁC TIN KHÁC

 

CHI BỘ VĂN PHÒNG QUẬN UỶ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM THEO GƯƠNG BÁC  03/06/2010

NÊU CAO PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ  01/06/2010

LÀM THEO BÁC LÀ PHẢI QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI ĐẢNG VIÊN  31/05/2010

HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN MIỆNG  31/05/2010

KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO NĂNG LỰC VÀ ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO.  26/05/2010

HẾT LÒNG, HẾT SỨC VÌ HỌC SINH THÂN YÊU  26/05/2010

Làm theo lời dạy của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu  26/05/2010

 

 

Quay l?i trang tru?c         Trang ch?   TÌM KIẾM TIN 

Tìm kiếm nâng cao

 
TIN TỨC MỚI NHẤT
 
 Thông báo nội dung ôn tập xét tuyển viên chức làm việc tại các cở sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận Long Biên Năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học của phường Sài Đồng
 
 Giao ban Dư luận xã hội định kỳ tháng 9/2015
 
  Bồ Đề tổ chức Ngày Hội khuyến học và phát động “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2015
 
 Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo xây dựng đảng và đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
 
 Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước và trong dịp Tết trung thu năm 2015 trên địa bàn quận
 
 Gia Thụy đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
 Khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động phường Đức Giang
 
 Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
 
 Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015
 
 Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm"
 
 Ngọc Lâm, Người chi hội trưởng phụ nữ 12 năm nhiệt tình gắn bó với công tác Hội.
CÁC CHUYÊN ĐỀ
A
A
THƯ VIỆN ẢNH
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Theo bạn, Website này có cung cấp đầy đủ thông tin không?

 
Rất đầy đủ
Tạm ổn
Chưa đủ
LIÊN KẾT WEBSITE

A

A

A

A

A

LIÊN KẾT KHÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Online: 21
Lượng truy cập: 12458547